Những quán mì ngon lạ ở Sài Gòn

Ty Huu Doc Ngoc

Sự kết hợp những cọng mì vàng ươm với bún gạo, hay sườn kho, cá viên cà ri mang đến cho người Sài Gòn những món mì lạ.

Mì sủi cảo Hà Tôn Quyền

diem danh nhung quan mi la o sai gon Những quán mì ngon lạ ở Sài Gòn

Sủi cảo tôm thơm mềm, mực dai giòn lạ miệng.

Con đường nhỏ Hà Tôn Quyền trong Chợ Lớn có lẽ đã định danh với món mì sủi cảo tôm. Bạn có thể thưởng thức món mì sủi cảo tại đây theo nhiều cách, song nếu muốn trải nghiệm tất cả tinh hoa của món ăn này tại đây, mì sủi cảo thập cẩm với mì, sủi cảo nhân tôm, cá viên, mực, da heo và rau cải. Ngoài vị ngon, món ăn còn hút thực khách ở hai điểm. Một là phần mực khô được ngâm, tẩm có độ nở, mềm, sần sật cùng màu sắc lạ. Hai, là nước lèo trong vắt loáng một lớp vỏ mỏng khiến người ta cảm giác không hài lòng song lại ngọt lịm, thơm lừng.

Mì chỉ cá Cao Văn Lầu

diem danh nhung quan mi la o sai gon2 Những quán mì ngon lạ ở Sài Gòn

Mì chỉ có bốn đặc điểm khác biệt. Một, được làm từ bột gạo. Hai có kích thước mảnh. Ba, khi trụng qua nước sôi, cọng mì cuộn chặt vào nhau như một cuộn chỉ trắng. Bốn, chỉ nấu với cá gộc. Do đặc tính không nặng mùi của loại cá này mà khi ăn, chúng ta sẽ cảm nhận rõ vị ngon của cá, của mì hòa quyện với nước lèo.

Một lưu ý nhỏ là nếu có thể ăn cay, dù chỉ một ít, bạn đừng quên thêm ít sa tế vào nước tương, thịt cá gộc sẽ thơm ngon, đậm đà hơn hẳn.

Địa chỉ: 243 Cao Văn Lầu, P. 3, Q. 6; Mở cửa: 17 – 24h; Giá 32.000đồng/tô.

Mì sườn kho và mì gà rô ti Nguyễn Thiện Thuật

diem danh nhung quan mi la o sai gon3 Những quán mì ngon lạ ở Sài Gòn
Mì sườn kho đậm đà

diem danh nhung quan mi la o sai gon4 Những quán mì ngon lạ ở Sài Gòn
Mì gà rô ti nhưng là gà chiên.

Tọa lạc trên đường Nguyễn Thiện Thuật, từ lâu tiệm mì Tâm Ký được biết đến với món mì sườn kho thơm ngon, lạ mắt. Điểm nổi bật của tô mì này nơi đây là nước dùng hơi sánh kết đôi cùng những miếng sườn non được kho mềm và đậm đà.

Cũng tại tiệm mì Tâm Ký, thực khách cũng có dịp thưởng thức một món mì độc, lạ không kém, mì gà rô ti. Gọi là mì gà rô ti nhưng phần gà tại đây giống gà chiên bởi phần da giòn tan hơn là cách chế biến rô ti như thường thấy. Vì gà được để trên đĩa riêng nên cái thú của món ăn này là bạn vừa xì xụp húp mì thơm mềm, vừa nhấm nháp những miếng da gà giòn tan, thịt gà săn chắc. Cách thưởng thức khá lạ của mì Sài Gòn.

Đia chỉ: 280 Nguyễn Thiện Thuật, P. 3, Q. 3; Mở cửa: từ 6h – 22h; Giá bán: Mì sườn kho (35.000đồng/tô), mì gà rô ti (35.000đồng/tô)

Mì vàng Phúc Kiến
diem danh nhung quan mi la o sai gon5 Những quán mì ngon lạ ở Sài Gòn
Gọi là bún mì vàng vì món ăn này là sự kết hợp giữa những sợi bún trắng nhỏ, giống cọng bún gạo Singapore và những sợi mì vàng ươm, to tròn. Ngoài đặc điểm lạ về sự kết hợp, mì bún vàng còn hấp dẫn thực khách với vị ngọt thanh, thơm đậm của nước lèo và bánh tôm giòn ruộm – thành phần mà không ít thực khách khi thưởng thức món này gọi thêm ăn cho đã thèm.

Địa chỉ: 218 Hải Thượng Lãn Ông, P. 14, Q. 5; Mở cửa: 6h – 1h; Giá bún mì vàng 32.000đồng/tô.

Mì “cải chua” Minh Phụng

diem danh nhung quan mi la o sai gon6 Những quán mì ngon lạ ở Sài Gòn
Mì của tiệm mì Minh Phụng có thành phần không khác các tiệm mì Hoa khác, điểm lạ là tô cải chua dưa giá ăn kèm, cách ăn giống của người miền Nam hơn là người Hoa. Cụ thể, trong các món ăn của người Hoa, cải chua thường được ăn kèm để hãm chế vị ngấy, song với món mì này, cải chua đi cùng đã biến tấu thành cải chua dưa giá lạ miệng.

Địa chỉ: 311/3 Minh Phụng, P. 2, Q. 11; Mở cửa: từ 6h – 12h ; Giá bán: Mì, bún gạo, hủ tiếu thâp cẩm (45.000đồng/tô), Cá viên (30.000đồng/chén)

Mì cật Trương Định
diem danh nhung quan mi la o sai gon7 Những quán mì ngon lạ ở Sài Gòn
Với những ai lần đầu thưởng thức, mì cật Trương Định có tạo hình “quá bình thường”, song khi thưởng thức, bạn sẽ bất ngờ với những thứ không nổi bật này. Nước lèo của món ăn có vị ngọt thanh, thơm đậm; sợi mì vàng ươm, thơm mềm; phần cật được xử lý kỹ không còn mùi đặc trưng. Đã miệng nhất là sa tế thơm nồng, cay đậm, chấm mút cùng cật đã ngon, cho lên đũa mì càng khó cưỡng.

Địa chỉ: 62 Trương Định, P. Bến Nghé, Q. 1; Mở cửa: sáng từ 6h – 11h30 trưa, chiều từ 15h – 21h tối. Chiều Chủ nhật nghỉ; Giá bán: Hủ tiếu mì cật (40.000đồng/tô), mì thịt bằm (36.000đồng/tô).

Mì cá viên cà ri

diem danh nhung quan mi la o sai gon8 Những quán mì ngon lạ ở Sài Gòn
Mì cá viên cà ri khúc gần mũi tàu Nguyễn Trãi hiện là nơi duy nhất của Sài Gòn có bán món này. Tuy có thâm niên khá lâu và là được nhiều người sành ăn biết đến, song tiệm mì cá viên cà ri chỉ đơn giản là một xe mì cùng hai chiếc bàn nhôm ghép đôi, vài chiếc ghế nhựa. Điều này gây khó khăn cho không ít thực khách Sài Thành lẫn những du khách “nghe tên tìm đến”.

Địa chỉ: Mì cá viên cà ri, Nguyễn Trãi, Q. 5; Mở cửa từ 17 – 22h hàng ngày. Giá 35.000 đồng tô.

Theo monngonsaigon

300x250 Những quán mì ngon lạ ở Sài Gòn

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>