Thơm ngon canh cá chim nấu ngót

Ty Huu Doc Ngoc

Đây là loại khá đặc biệt của người miền Nam, mang vị ngọt tự nhiên của cá và vị chua từ cà chua chứ không dùng me, do đó có vị chua nhè nhẹ, thơm dịu, rất thơm ngon.

canh ca chim nau ngot 06lv0721 Thơm ngon canh cá chim nấu ngót

Nguyên liệu:

– 1 con trắng

– 2 trái cà chua

– 2 cọng cần tàu

– 3 cây hành lá

– ½ trái ớt sừng

– Gia vị: muối, đường

– Nước mắm, tỏi băm

– Giấm gạo LISA

– Hạt nêm Ajingon

– Bột ngọt Ajinomoto

1. Sơ chế

– Cá làm sạch, đập dập 2 đầu hành lá và 2 cọng cần tàu nhét vào bụng cá, ướp cá với 1m giấm LISA, 1m muối và 1m hạt nêm Ajingon.

– Cà chua 1 trái cắt múi, 1 trái băm nhỏ. Phi thơm 1/2m tỏi băm với 1M dầu ăn, cho cà chua băm vào xào, nêm 1/4m muối và 1/4m đường.

– Hành lá, cần tàu cắt khúc 3cm. Ớt sừng cắt lát.

2. Nấu canh

– Đun sôi 1 lít nước, cho cá vào, đợi nước sôi lại thì cho cà chua vào, nêm 1/2m muối, 1m đường, 1M nước mắm, 1M giấm, 1m hạt nêm Ajingon và 1m bột ngọt Ajingon. Cho cà chua xào vào, tắt lửa, cho ớt và rau thơm vào.

3. Cách dùng

– Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ

Để cà chua xào có màu đẹp, nêm mua cà chua trước 2,3 ngày, bảo quản ở nhiệt độ tự nhiên cho cà chua thật chín rồi mới chế biến.Cho đầu hành lá và cần tàu đập giập vào bụng cá để khi nấu thịt cá sẽ thơm hơn.

300x250 Thơm ngon canh cá chim nấu ngót

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>