Tự làm kem vani giải nhiệt ngày hè

Ty Huu Doc Ngoc

Những viên kem mát lạnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày oi nóng. Vị ngọt nhẹ, thơm mát được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Bạn cũng có thể mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức của bạn đâu nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 120ml sữa tươi
  • 1 quả vani
  • 100g đường
  • 4 lòng đỏ trứng
  • 180ml kem tươi heavy cream (nếu không có heavy cream bạn có thể thay bằng whipping cream cũng được)1 chút xíu muối1278 Tự làm kem vani giải nhiệt ngày hè

Thực hiện:

Trong một nồi nhỏ, cho sữa cùng với ¼ đường vào đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho đường tan hết, bổ dọc quả vani, lấy mũi dao rạch lấy phần hạt vani thả vào trong nồi sữa, bạn lưu ý chỉ cần hâm nóng để đường tan hết không được để cho sữa sôi.

Trong một bát khác, cho lòng đỏ cùng ¼ đường vào đánh tan đường.

Sau đó vừa khuấy trứng vừa từ từ đổ phần sữa ấm ở bước 1 vào khuấy đều.

Rồi đặt hỗn hợp lên bếp, đun nóng chừng 10 – 15 phút.

Kem tươi rây qua rây cho vào một nồi khác, sau đó từ từ đổ phần trứng sữa ở trên vào cũng thông qua rây để loại bỏ phần cặn.

Khuấy cho đều hỗn hợp, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để chờ nguội.

Cho hỗn hợp vào máy làm kem và làm theo chỉ dẫn của máy. Hoặc nếu không có máy làm kem bạn cho vào một cái tô hay khuôn bằng inox đặt vào ngăn đá của tủ lạnh. Cứ 15 phút, lại lấy kem ra khỏi tủ, dùng nĩa đâm vụn bề mặt đang tạo đá của kem, thực hiện như vậy khoảng 3 lần thì để kem đông thêm 2 giờ nữa là có thể dùng được.

Những viên kem mát lạnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày oi nóng. Vị kem vani ngọt nhẹ, thơm mát được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Bạn cũng có thể tự làm kem vani mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức của bạn đâu nhé!

Chúc bạn thành công!

300x250 Tự làm kem vani giải nhiệt ngày hè

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>