Tự làm Xôi chiên phồng ngon như ngoài hàng

Ty Huu Doc Ngoc

nhà làm không to và đẹp như ngoài hàng, nhưng hương vị thì không hề thua kém đâu bạn ạ. Hãy thử làm món này tại nhà để bữa gà quay hay thịt nướng thêm ngon miệng nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 kg nếp
  • 300g đậu xanh
  • 200g đường
  • Dầu ăn, muối1122 Tự làm Xôi chiên phồng ngon như ngoài hàng

Thực hiện:

Ngâm nếp và đậu xanh ít nhất 1 tiếng để khi nấu không bị chai.

Đun sôi 1.5 lít nước. Khi nước đã sôi, cho nếp và đậu vào nồi cùng một nhúm muối, nấu đến khi nếp và đậu nở hết. Khuấy đều để nếp không bị dính đáy nồi.

Nấu đến khi nước cạn hết và nếp trở thành một hỗn hợp xôi nhão.

Nhấc nồi nếp khỏi bếp và trộn mạnh tay để hạt nếp nát ra.

Cho đường và 1 muỗng canh dầu ăn vào và trộn đều.

Đun sôi dầu ăn trong chảo không dính. Khi dầu đã nóng, cho 1 phần nếp vào chảo. Dùng xạn để nhồi nếp liên tục trong dầu nóng.

Khi nếp đã cứng hơn và bớt dính, bạn gom nếp lại thành một khối và ấn dẹp trong chảo. Chiên thêm vài phút trên lửa vừa đến khi mặt ngoài của xôi giòn hơn và không còn dính.

Lật phần xôi lại và bắt đầu ấn nhè nhẹ để xôi được phồng. Bạn nhớ ấn nhè nhẹ thôi đừng nhấn mạnh quá xôi sẽ dính lại và không phồng nữa. Phần xôi đã phồng lên bạn tránh nhấn vào quá nhiều.

Khi xôi đã phồng, bạn chỉ cần chiên xôi đến khi vàng đều. Vớt ra giấy để thấm bớt dầu.

Khi ăn, bạn để xôi nguội bớt rồi cắt thành từng miếng.

Món xôi chiên phồng này tuy cần một chút kinh nghiệm khi chiên, nhưng thành quả thì rất xứng đáng. Miếng xôi mỏng giòn, khi ăn bùi và dẻo thật ngon miệng. Tuy xôi chiên phồng nhà làm không to và đẹp như ngoài hàng, nhưng hương vị thì không hề thua kém đâu bạn ạ. Hãy thử làm món xôi chiên phồng này tại nhà để bữa gà quay hay thịt nướng thêm ngon miệng nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

300x250 Tự làm Xôi chiên phồng ngon như ngoài hàng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>