Mộc nhĩ trộn chua cay món ngon tốt cho sức khỏe

Ty Huu Doc Ngoc

Món ăn từ , đặc biệt là món trộn chua cay này, còn giúp làm sạch phổi và đường tiêu hóa hữu hiệu.

47 Mộc nhĩ trộn chua cay món ngon tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu: 20g mộc nhĩ khô; Rau mùi; Muối, đường, giấm (hoặc nước cốt chanh), mustard (tùy ý), xì dầu, dầu mè, bột.

Cách làm:

– Mộc nhĩ ngâm trong nước lạnh, để qua đêm hoặc 8 tiếng cho nở, mềm. Sau khi ngâm nở, bạn vớt mộc nhĩ ra rồi rửa lại từng cánh một lần nữa cho sạch cát bẩn, để ráo. Đun sôi nồi nước (đủ để ngập mặt mộc nhĩ sau khi thả vào), chờ nước sôi già thì trút mộc nhĩ vào luộc. Vì mộc nhĩ khá mau chín, lại đã được ngâm nở mềm rồi nên bạn chỉ cần luộc sôi chừng 2 – 3 phút (kể từ thời điểm nước sôi lại) là được. Vớt mộc nhĩ ra, nhúng qua bát nước mát cho nguội và giữ được độ giòn.

– Chuẩn bị một bát con, thêm 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh giấm, thêm chút dầu mè, 1 thìa canh đường và một thìa cafe muối rồi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất. Nếu thích khẩu vị mới lạ, bạn có thể cho thêm chút mustard vào bát trộn ở bước này. Lượng chua, cay, mặn, ngọt cũng được tùy chỉnh theo khẩu vị của bạn và gia đình, chỉ cần nếm thử sau khi đã hòa tan hỗn hợp, độ mặn đậm hơn một chút so với khẩu vị bình thường là được.

– Khi đã ưng ý thì rưới hỗn hợp lên bát mộc nhĩ rồi trộn đều. Rắc rau mùi tươi thái nhỏ và ớt bột (lượng cay tùy ý) lên trên mặt, trộn đều trước khi ăn.

-Thanh giòn, chua ngọt và vị cay khá mạnh là những gì bạn có thể cảm nhận ở món mộc nhĩ trộn chua cay này. Vào những ngày hè hay khi nóng nực, bạn có thể “ướp lạnh” mộc nhĩ đôi chút khi cho bát mộc nhĩ đã luộc qua vào tủ lạnh chừng 30 phút hoặc hơn rồi mới đem trộn gia vị trước khi ăn.

Theo aFamily

300x250 Mộc nhĩ trộn chua cay món ngon tốt cho sức khỏe

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>