Cách làm bim bim khoai tây cho cả nhà nhâm nhi

Ty Huu Doc Ngoc

nếu dùng không kết bạn có thể cho vào túi nylon buộc chặt, nếu khi bỏ ra không may bị ỉu thì chỉ cần cho vào lò vi sóng chừng 1 phút là khoai lại giòn tan như mới.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g khoai tây
  • Dầu ăn, muối, bột phô mai (hoặc rong biển xay nhỏ)1324 Cách làm bim bim khoai tây cho cả nhà nhâm nhi

Thực hiện

Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào chậu nước rồi rửa lại cho sạch.

Dùng dụng cụ bào rau củ bào khoai thành những lát mỏng.

Sau đó đem rửa khoai dưới vòi nước sạch cho tới khi nước trong, không còn đục nữa. Ngâm thêm khoai trong nước lạnh chừng 10 phút.

Vớt khoai ra rổ để thật ráo nước, có thể dùng giấy thấm qua cho khoai khô hơn để khi chiên dầu không bị bắn.

Lấy ½ thìa café muối tinh cho vào rổ khoai, xóc thật đều.

Đổ dầu vào chảo, chờ dầu sôi để lửa vừa rồi cho khoai vào chiên. Khi chiên bạn phải để ngập dầu và mỗi mẻ chiên ít một cho khoai được giòn.

Chiên đến khi khoai vàng giòn thì vớt ra giấy cho thấm dầu. Mỗi mẻ chiên sẽ rất nhanh, chừng chỉ 2-3 phút xong 1 mẻ nên để chiên hết chỗ khoai này mình cũng chỉ mất chừng 20 phút.

Cho khoai vào 1 cái túi khô và sạch, rắc bột phô mai hoặc rong biển khô xay nhỏ vào tùy theo ý thích của bạn là món bim bim khoai tây đã sẵn sàng!
Món bim bim khoai tây nếu dùng không kết bạn có thể cho vào túi nylon buộc chặt, nếu khi bỏ ra không may bị ỉu thì chỉ cần cho vào lò vi sóng chừng 1 phút là khoai lại giòn tan như mới. Món ăn vặt này chắc chắn sẽ rất hập dẫn các bé và an toàn hơn bim bim mua sẵn bởi không bị dùng dầu chiên đi chiên lại và không có chất bảo quản. Tuy nhiên vì là đồ chiên rán nên các mẹ cũng không nên cho con ăn quá nhiều nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha!

300x250 Cách làm bim bim khoai tây cho cả nhà nhâm nhi

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>