Món Thịt ba chỉ ngâm giấm

Ty Huu Doc Ngoc

Với chế biến món , món ăn của bạn sẽ rất hấp dẫn và lạ miệng đấy. Với chút biến tấu nhỏ, bạn có thể làm một món ăn đơn giản để tiếp đãi người thân của mình.

thit+3+chỉ Món Thịt ba chỉ ngâm giấm

Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ ngâm giấm:

– 500g thịt ba chỉ

– Ớt quả, tỏi, 1 củ gừng nhỏ

– Vài nhánh tai hồi, một ít hạt ngò.

– Gia vị: Muối, giấm, đường, nước mắm

Công thức chế biến:

Bước 1: Gừng để nguyên vỏ, thái nhỏ. Sau đó nướng gừng, tai hồi, hạt ngò đến khi xém vàng cho thơm. Kế đến cho gừng, tai hồi, hạt ngò vào túi giấy không thấm nước hay dụng cụ để nấu phở. Dùng sợi chỉ buộc miệng túi lại.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, xát muối vào miếng thịt, để khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.

Bước 3: Cho miếng thịt vào nồi nước, đun sôi, luộc sơ khoảng 3 phút để phần bì săn lại.

Bước 4: Dùng sợi chỉ thô (loại dùng trong nhà bếp), cuộn tròn miếng thịt lại, buộc cho thật chắc. Tiếp đến cho miếng thịt vào nồi, thêm túi gừng vào nồi, nêm một thìa nhỏ muối vào, đun sôi khoảng 20-25 phút tùy theo miếng thịt nhỏ hay to, tắt bếp, đậy kín nắp để thịt tiếp tục chín.

Bước 5: Hòa tan nước lọc và đường, đun sôi để đường tan, đến khi nguội thì cho giấm và nước mắm vào. Nêm gia vị chua chua và mặn mặn, pha theo tỷ lệ 1 phần nước: 1 phần đường, 2 phần giấm và 1 phần nước mắm. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng giấm tùy theo sở thích.

Bước 6: Phần thịt sau khi nguội, bạn vớt ra cho vào lọ thủy tinh sạch và cho phần nước giấm đã pha vào, thêm ớt quả và một ít tỏi bóc vỏ. Để nơi thoáng mát khoảng 3-4 ngày là có thể dùng được.

Bước 7: Thịt sau khi thấm, bạn dùng kéo cắt phần chỉ, dùng dao thái từng lát mỏng vừa ăn, dùng kèm với rau sống, bún và cuốn bánh tráng, hoặc ăn với cơm.

tuy mất nhiều thời gian về khâu chuẩn bị, nhưng nó sẽ rất ngon, lạ miệng với những người mới dùng lần đầu.

300x250 Món Thịt ba chỉ ngâm giấm

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>