Ngon và lạ miệng với món cánh gà kho coca

Ty Huu Doc Ngoc

Với một chút biến tấu nhỏ trong ẩm thực. Món coca của bạn sẽ rất thơm ngon mà vẫn giữ được hương vị đậm đà, màu sắc rất hấp dẫn vô cùng!

cánh+gà+kho+coca Ngon và lạ miệng với món cánh gà kho coca

Nguyên liệu làm :

– 300g

– Hành, Gừng, Hành lá xắt nhỏ

– Rượu trắng, Coca, Nước tương

– Gia vị: Đường, muối, tiêu, hạt nêm.

chế biến:

Bước 1: Cánh ra rửa sạch, chặt đôi, mặt trước của cánh gà thì bạn dùng tăm xiên nhiều lỗ, mặt sau thì dùng dao xẻ vài đường cho gà dễ thấm gia vị.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước, thả thêm vài lát gừng và ít rượu vào, đun lửa lớn tới khi sôi thì cho gà vào luộc sơ, sau khi nước sôi thì vớt gà ra để ráo một lúc.

Bước 3: Làm nóng chút dầu trong chảo rồi cho cánh gà vào chiên hơi vàng cả hai mặt. Khi gà chiên gần được thì thêm hành và gừng cắt khúc vào cùng để cho gà có mùi thơm.

Bước 4: Cuối cùng rót khoảng 150ml coca vào chảo, cho 3 thìa cà phê nước tương. Để lửa lớn đun đến khi sôi thì chuyển lửa nhỏ đun thêm khoảng 30 phút nữa.

Bước 5: Nêm nếm lại cho vừa miệng, bật lại lửa lớn cho đến khi thấy nước bắt đầu sánh lại thì tắt bếp và rắc ít hành lá xắt nhỏ lên.

Vậy là món cánh gà kho coca đã sẵn sàng để cả nhà thưởng thức rồi, bạn hãy lấy cánh gà ra đĩa, dùng nóng với cơm nhé!

300x250 Ngon và lạ miệng với món cánh gà kho coca

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>