Món cá thu một nắng chiên sốt cà

Ty Huu Doc Ngoc

Cá thu là một trong những loại cá được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Cá chiên xốt cà dùng có vị chua ngọt hài hòa, rất dễ ăn, thưởng thức trong những ngày mát trời rất ngon cơm.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  •  Cá thu một nắng. Bạn có thể mua sẵn hoặc tự chế biến bằng cách mua cá tươi về, sơ chế, cắt khúc, ướp chút muối, để cho cá thật ráo rồi phơi 1 nắng, bọc kín bằng nylon thực phẩm, bảo quản trên ngăn đá dùng dần.
  • 2 quả cà chua lớn
  • Hành hoa, thì là1236 Món cá thu một nắng chiên sốt cà

Thực hiện:

Cá thu một nắng nếu để trong ngăn đá thì bỏ ra ngoài một lúc cho rã đông, rắc chút tiêu lên bề mặt cá. Nếu mua sẵn thì bạn rửa qua 1 lần nước, để cho ráo rồi mới ướp tiêu.
Hành hoa, thì là cắt nhỏ. Giữ lại đầu hành trắng để phi.
Cà chua thái hạt lựu.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Cá chín vàng thì vớt cá ra để cho ráo dầu hoặc cho cá vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Nếu chảo còn nhiều dầu ăn thì gạn bớt dầu, để lại trong chảo khoảng 1 thìa canh dầu ăn, cho đầu hành trắng vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua, xào trên lửa vừa đến khi cà chua mềm thì cho vào chảo khoảng ½ bát con nước lạnh, đun liu riu đến khi sôi lăn tăn.

Cho cá vào, tiếp tục đun nhỏ lửa, lật mặt cá để xốt cà chua bám đều 2 mặt miếng cá. Cuối cùng nêm nếm cho vừa ăn rồi cho hành, thì là vào đảo đều.

Lấy cá ra dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Cá thu là một trong những loại cá được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Không những thế nó còn có tác dụng cho mọi trường hợp suy nhược cơ thể, thiểu dưỡng, khí hư, huyết hư, mệt mỏi, lao bỏng nặng, suy kiệt ăn kém, gầy yếu sút cân, đau đầu chóng mặt, mỏi mắt. Cá chiên xốt cà dùng cá thu một nắng có vị chua ngọt hài hòa, rất dễ ăn, thưởng thức trong những ngày mát trời rất ngon cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

300x250 Món cá thu một nắng chiên sốt cà

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>