Cách làm salad cam cực ngon cho mùa hè

Ty Huu Doc Ngoc

Cam vốn là nguyên liệu được ưa dùng trong nhiều mùa hè. Nhưng cách dùng cam làm salad giúp bạn thưởng thức trọn vẹn vị tươi ngon cũng như giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu này. vô cùng dễ làm lại dễ ăn. Một món ăn giúp bổ sung vitamin C cực kỳ hữu hiệu cho hè này mà bạn nên nếm thử.

Bạn cần những nguyên liệu sau:

  •  ½ củ cà rốt
  •  1 quả cam
  •  1 muỗng canh nho khô; 1 muỗng canh nam việt quất sấy khô; 1 muỗng canh lạc rang chín; 1 ít rau mầm và vài lá rau diếp.
  •  Gia vị: 2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê muối; 2 muỗng canh dấm táo (bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh hoặc dấm gạo); 1 muỗng cà phê dầu mè.149 Cách làm salad cam cực ngon cho mùa hè

Thực hiện:
Cà rốt gọt sạch vỏ, bào thành sợi nhỏ. Nếu bạn không thích ăn cà rốt sống thì bạn có thể chần sơ hoặc xào qua trước khi trộn salad.

Cam bóc vỏ, tách múi, nhẹ nhàng bóc sạch lớp màng quanh vỏ và loại bỏ hạt. Ngâm nho khô, nam việt quất sấy khô vào bát nước lọc. Rau mầm và rau diếp rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng chừng 15 phút rồi vớt ra, vẩy ráo.

Cho cà rốt, múi cam, rau mầm và rau diếp vào trong một bát trộn. Thêm nho khô, nam việt quất và lạc rang vào. Tùy sở thích, bạn có thể thay thế bằng các loại hạt khác.

Hòa tan đường, muối, dấm táo và dầu mè trong một bát con cho đến khi tan đều hoàn toàn. Rưới hỗn hợp này lên bát nguyên liệu và trộn đều. Bạn nên trộn nhẹ tay vì rau mầm dễ gãy mà múi cam dễ nát mất ngon.

Cam vốn là nguyên liệu được ưa dùng trong nhiều . Nhưng cách dùng cam làm salad giúp bạn thưởng thức trọn vẹn vị tươi ngon cũng như giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu này. Salad cam vô cùng dễ làm lại dễ ăn. Một món ăn giúp bổ sung vitamin C cực kỳ hữu hiệu cho hè này mà bạn nên nếm thử.

Chúc bạn ngon miệng!

300x250 Cách làm salad cam cực ngon cho mùa hè

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>