Cách nấu cơm gà Hải Nam ngon nhất

Ty Huu Doc Ngoc

Với này, bạn giữ lại được tất cả những hương vị tự nhiên nhất của các nguyên liệu. Phần thịt gà giòn ngọt, ăn kèm cơm ngậy thơm mùi mỡ gà và nước mắm gừng cay cay, thật sự là một kết hợp hoàn hảo của món .
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  •   Một con gà ta hoặc gà đi bộ
  •   6 cốc gạo (dùng cốc đong gạo đi kèm nồi cơm)
  •   1 củ tỏi
  •   1 củ gừng lớn
  •   Muối, đường
  •   Nước mắm, chanh
  •   Rau dùng để nấu canh (tùy thích)129 Cách nấu cơm gà Hải Nam ngon nhất

Thực hiện:
Vo sạch phần gạo rồi để ra rổ cho thật ráo. Lạng bớt phần mỡ bên trong con gà. Phần mỡ này sẽ được dùng để nấu cơm.

Đun sôi một nồi nước lớn. Nêm vào khoảng 2 muỗng muối. Thả nguyên con gà vào nồi nước và luộc trong vòng khoảng 30 phút. Nếu gà không ngập trong nước khi luộc, bạn hãy trở gà để gà được chín đều nhé.

Để biết gà đã chín hay chưa, bạn dung dao hoặc đũa chọc vào trong thịt gà. Nếu không còn nước màu đỏ chảy ra là gà đã chín. Khi gà vừa chín, bạn vớt gà ra đĩa, để nguội. Hong khô tự nhiên sẽ giúp da gà giòn hơn.

Khi gà bớt nóng thì chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Lột vỏ củ tỏi và băm nhuyễn.
Trong một chiếc nồi lớn, cho phần mỡ gà vào và thắng cho ra hết mỡ rồi cho phần tỏi băm vào phi với mỡ cho thật vàng và thơm.

Đổ phần gạo đã để ráo vào xào chung với tỏi và mỡ trong khoảng 5 phút cho gạo hơi trong lại rồi vớt phần mỡ gà trên mặt nước luộc gà và cho vào nồi cơm.

Cho một lượng nước luộc gà vừa đủ vào nồi cơm để nước xăm xắp mặt cơm là được, sau đó đậy kín nắp nồi và nấu trên lửa vừa trong khoảng 30 phút, hay cho đến khi cơm chín hẳn.

Dùng muỗng xới cơm lên cho thật tơi xốp nhé!

Gừng cạo vỏ, cho vào cối giã thật nhuyễn rồi lấy ra tô, trôn đều với 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước, 3 muỗng canh nước chanh và 4 muỗng canh nước mắm. Khuấy tan và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Phần nước luộc gà bạn có thể nêm nếm lại và thả rau vào để nấu thành canh ăn kèm.

Cuối cùng xới cơm ra đĩa, xếp gà lên trên, ăn kèm nước mắm gừng và canh.
Với cách nấu cơm gà Hải Nam này, bạn giữ lại được tất cả những hương vị tự nhiên nhất của các nguyên liệu. Phần thịt gà giòn ngọt, ăn kèm cơm ngậy thơm mùi mỡ gà và nước mắm gừng cay cay, thật sự là một kết hợp hoàn hảo của món cơm gà Hải Nam. Nhớ hãy chọn loại gà thật ngon để món ăn thêm tuyệt vời bạn nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm gà Hải Nam nhé!

300x250 Cách nấu cơm gà Hải Nam ngon nhất

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>