Cách nấu cháo hải sản ngon trị cảm cúm cho bà bầu

Ty Huu Doc Ngoc

Mẹ bầu mắc cúm rất nguy hiểm, uống thuốc cũng không an toàn chút nào. Hãy trị cúm bằng ẩm thực cho bà bầu sẽ an toàn hơn rất nhiều. Cùng vào bếp học cách nấu nhé!

Chao hai san tri cum am thuc cho ba bau 1 Cách nấu cháo hải sản ngon trị cảm cúm cho bà bầu

Cháo hải sản

Nguyên liệu:

Món cháo hải sản ngon, bổ nằm trong danh sách ẩm thực cho bà bầu thật tuyệt, lại có tác dụng trị cúm hiệu quả nữa. Bạn cần có những nguyên liệu sau:

– 150 g cá chim (hoặc cá thu)

– 200 g sò điệp

– Mực, cua biển, tôm, ngao, hàu…

– 200g gạo(2/3 gạo tám. 1/3 gạo nếp)

– Gừng, chanh, hành khô, rau mùi

– Giấm thanh, dầu ăn, súp gà, gia vị, hạt tiêu

:

Muốn có món cháo hải sản ngon, làm ẩm thực cho bà bầu bạn cần làm hai bước sau:

Sơ chế: Tôm, mực, cua biển, rửa sạch bỏ vào nồi luộc cùng một lắt gừng, sau đó vớt ra để ráo nước. Gừng thái chỉ, hành và rau mùi thái nhỏ. Ngao, hàu cũng được rửa sạch, luộc chín lấy ruột, bỏ vỏ, lọc lấy phần nước luộc trong. Pha giấm thanh với một ít muối để rửa sò điệp, cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Băm nhuyễn một ít hành khô, trộn với ít muối, bột ngọt, hạt tiêu bỏ vào ướp cá và sò điệp trong vòng 30 phút, bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, trút cá và sò ướp vào xào chín.

Nấu cháo: Rang gạo đều tay đến khi gạo chuyển sang màu vàng nhạt trút gạo vào nồi nước luộc ngao và hàu cho thêm ít nước lạnh để nấu tới khi nhừ, nêm ít gia vị cho vừa ăn, trộn mực, cua biển, ngao, hàu, cá và sò điệp vào khuấy đều, vặn nhỏ lửa một lúc rồi tắt bếp.

Nhắc nồi xuống và múc cháo ra bát cùng thưởng thức với gia đình, nhơ ưu tiên bà bầu nhé, , bổ lại có tác dụng chữa bệnh. Quả là ẩm thực cho bà bầu rất tốt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

300x250 Cách nấu cháo hải sản ngon trị cảm cúm cho bà bầu

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>