Chè bưởi

Ty Huu Doc Ngoc

Bạn bị mê hoặc bởi món ngoài hàng, bạn đang tò mò muốn biết bí kiếp để nấu món này, không khó chút nào, cực kỳ đơn giản nhé. Ngay bây giờ chúng ta cùng học cách nấu đơn giản giúp bạn hết tò mò nữa nhé, nhanh lên nào…

Chè bưởi là món tráng miệng thanh khiết, rất hợp với mùa hè với nguyên liệu chính chỉ gồm đậu xanh và cùi bưởi trắng. Với một chút tỉ mẩn trong khâu tẩy cùi, chúng ta có thể thực hiện món tráng miệng rất ngon này tại nhà, hợp khẩu vị và đảm bảo vệ sinh. Dưới đây là cho mọi người tham khảo nè.

1. Nguyên liệu

– 200g đỗ xanh đã xát vỏ
– 1 quả bưởi to (nếu quả nhỏ thì mua 2 quả)
– Đường (định lượng tùy khẩu vị)
– 3 teaspoon muối
– 100g bột năng
– Hoa bưởi (có thể thay bằng tinh chất vani)
– Nước cốt dừa

2. Cách làm

– Đỗ xanh ngâm trong nước trước 1 tiếng rồi cho ra rổ, để ráo.

chebuoidauxanh3 tapchiamthuc.vn1  Chè bưởi

– Bưởi gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, giữ lại phần cùi trắng. Trong khi gọt, không nên gọt sát phần vỏ xanh bên ngoài để cùi bớt đánh. Cùi trắng xắt hạt lựu cỡ 1,5cm.

chebuoidauxanh4 tapchiamthuc.vn1  Chè bưởi

– Trộn đều muối với cùi bưởi đã xắt nhỏ. Chú ý bóp nhẹ tay, không để nát vỏ. Bóp kỹ trong khoảng vài phút rồi cho vào rổ, xả qua nước lạnh cho sạch muối rồi vắt ráo nước.

chebuoidauxanh5 tapchiamthuc.vn1  Chè bưởi

– Làm lại quy trình trên khoảng 2 lần. Nếm thử cùi bưởi nếu thấy hết đắng và hết vị cay – the là được. Trong trường hợp chưa hết vị đắng, luộc cùi bưởi sơ với nước rồi vắt kiệt. Ướp cùi bưởi với một ít đường khoảng 1 tiếng.

chebuoidauxanh6 tapchiamthuc.vn1  Chè bưởi

– Lăn khô cùi bưởi đã ướp đường với bột năng trong một tô lớn. Bước này gọi là bọc áo bột năng cho cùi bưởi. Lớp áo bột năng sẽ giúp phần cùi bưởi giòn giòn, dai dai rất ngon. Khi nấu, cùi bưởi sẽ không bị nát.

chebuoidauxanh7 tapchiamthuc.vn1  Chè bưởi

– Đun nước thật sôi rồi thả cùi bưởi vào, đến khi cùi bưởi nổi lên mặt nước thì lấy thìa khấy nhẹ tay. Khi cùi bưởi chuyển sang màu trắng trong thì vớt ra, đổ vào một ấu nước lạnh (nước đá thì càng tốt, giúp cùi bưởi mau cứng và giòn hơn).

chebuoidauxanh8 tapchiamthuc.vn1  Chè bưởi

– Ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút rồi đổ ra để ráo nước.

chebuoidauxanh9 tapchiamthuc.vn1  Chè bưởi

– Đun sôi một nồi nước khác, cho đường và khuấy tan (định lượng tùy khẩu vị). Cho đỗ xanh vào đun khoảng 10 phút, nếm thử thấy đỗ vừa chín tới là được.

chebuoidauxanh10 tapchiamthuc.vn1  Chè bưởi

– Hòa bột năng (bắt đầu với 3 tablespoon) với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khấy đều cho đến khi thấy nước chè bắt đầu sánh lại (không nên làm đặc quá). Cho tiếp cùi bưởi vào, khuấy đều ở mức lửa nhỏ. Cho tiếp hoa bưởi vào để tạo mùi thơm (có thể thay thế bằng tinh chất vani). Khi chè bắt đầu sôi thì tắt bếp.

chebuoidauxanh1 tapchiamthuc.vn1  Chè bưởi

Có thể ăn kèm với một chút với nước cốt dừa.

Theo edunet

300x250 Chè bưởi

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>