Hến xào xúc bánh đa

Ty Huu Doc Ngoc

Vào hè là mùa ngon nhất mặc dù có quanh năm, giữa buổi trưa nắng nóng mà thưởng thức đĩa thì còn gì bằng.

Mách bà nội trợ là nên mua hến tươi để chế biến, như vậy mới giữ được vị ngọt đậm và không bị lạnh bụng sau khi ăn. Hến to, hến nhỏ khi xào đều ngon nhưng mua được loại hến nhỏ miền Trung là lý tưởng nhất, nếu không ngại xa bạn nên đến chợ Bà Hoa (quận Tân Bình) và mua được hến tươi nguyên con thì càng tốt.

 

henxao b21 Hến xào xúc bánh đa

Với loại hến to bạn có thể xào với thơm thay cho sả, rắc hành lá
thay cho húng lủi – Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nguyên liệu:

– Hến tươi: 1 kg (cả vỏ)

– Rau răm: 50gr

– Bánh đa: 2 cái

– Thơm: 1 góc (thái nhỏ)

– Ớt hiểm: 50 gr (thái lát)

– Dầu ăn, muối; tỏi; húng lủi; gia vị.

Cách làm:

– Cứ 1 kg hến tươi thì cho 200 – 300 gr thịt hến (sau khi đã tách vỏ). Nếu không có thời gian bạn có thể mua hến làm sẵn tại siêu thị.

– Làm hến sạch như sau: ngâm hến trong nước vo gạo khoảng 1 giờ cho hết cát. Rửa sạch. Đun sôi 1 lít nước, khi đã sôi già cho vào 1 muỗng cà phê muối và trút hến vào, dùng đũa đảo đều. Cứ đảo như vậy cho tới khi vỏ hến đã mở ra hoàn toàn.

– Nhắc xuống, liên tục đảo đều tay cho thịt hến tách ra khỏi vỏ, hòa vào trong nước. Trút qua trút lại vài lần để lọc lấy thịt hến. Bỏ vỏ đi. Nước hến có thể giữ lại để nấu canh như nước nghêu.

– Phi thơm tỏi, cho thịt hến vào xào, thêm nước mắm và bột nêm vừa đủ. Cho tiếp thơm và ớt vào. Nhắc xuống. Cho húng lủi lên trên, dùng với bánh đa hoặc cơm đều được.

Theo saigonamthuc

300x250 Hến xào xúc bánh đa

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>