Công dụng tuyệt vời của sữa chua có thể bạn chưa biết.

Ty Huu Doc Ngoc

Ngoài những công dụng như làm đẹp da, lợi tiêu hóa, còn có những tác động tích cực giúp bạn nhanh chóng giảm lượng mỡ bụng đáng kể.

Dưới đây là 5 công dụng tuyệt vời của sữa chua mà có thể bạn chưa biết.

1. Bụng phẳng như người mẫu
Theo một nghiên cứu của trường Đại học Tennessee tại Mỹ, mỗi ngày, nếu bạn ăn khoảng 500g sữa chua thì vòng eo của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Theo thống kê của nghiên cứu này cho thấy, những người ăn sữa chua mỗi ngày có xu hướng nạp ít calo hơn những người khác, họ giảm cân dễ dàng hơn và lượng mỡ bụng cũng giảm nhanh hơn đến 81%.

Công dụng này được lý giải là do sữa chua có thành phần chống tích mỡ bụng, đồng thời các axit amin trong sữa chua lại có tác động tiêu hủy lượng mỡ đang có sẵn trên thành bụng.

congdungcuasuachua1 Công dụng tuyệt vời của sữa chua có thể bạn chưa biết.
Sữa chua được cho là giúp tăng sức mạnh cho bạch cầu, nhờ đó gia tăng sức đề kháng của cơ thể chúng ta.

2. Xoa dịu cơ bắp
Nhiều người không thích tập thể thao cũng vì các cơn đau mỏi cơ sau mỗi lần tập động tác mới. Các nhà khoa học cho rằng, cơ bắp tê mỏi cũng vì bạn “bỏ đói” cơ thể sau khi tập. Nhưng nếu ăn không hợp lý sau khi tập thể thao bạn cũng dễ bị lên cân.

Vì vậy, các nhà nghiên cứu khuyên bạn hãy ăn 1 cốc sữa chua khoảng 200g sau khi tập thể thao. Lượng calories trong sữa chua khá ít nên bạn sẽ không bị lên cân, đồng thời lượng carb và protein trong sữa chua cũng giúp xoa dịu cơ bắp.

3. Ngừa cao huyết áp, bệnh tim và sỏi thận
Các cơ quan dinh dưỡng tại Mỹ cho biết, mỗi ngày, có tới 70% người Mỹ dùng nhiều muối hơn mức cơ thể cần. Về lâu dài, thói quen ăn uống này sẽ gây ra các bệnh về tim mạch, bệnh cao huyết áp và sỏi thận.

Thành phần potassium trong sữa chua có khả năng phân hủy lượng muối sodium dư thừa trong cơ thể, giúp phòng ngừa các bệnh lý nêu trên.

4. Tăng sức đề kháng
Sữa chua có khả năng làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Mỗi ngày, mỗi người chỉ cần ăn 2 cốc sữa chua (khoảng 400g) sẽ ít mắc các bệnh như cảm cúm, bệnh do vi khuẩn trong môi trường gây ra.

Các nhà khoa học cũng cho biết thêm, sữa chua được cho là giúp tăng sức mạnh cho bạch cầu, nhờ đó gia tăng sức đề kháng của cơ thể chúng ta.

5. Giúp chữa nhiễm trùng ở hệ tiêu hóa
Trong sữa chua có chứa protein, chất béo, canxi, sắt… dễ tiêu hóa hơn trong sữa tươi, nên rất tốt cho cơ thể, nhất là với những người không tiêu thụ lactose.

Không những thế, sữa chua còn kích thích sự thèm ăn, tăng cường tiêu hóa, ngăn chặn sự phát triển vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Theo Afamily

300x250 Công dụng tuyệt vời của sữa chua có thể bạn chưa biết.

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>