Làm gì khi món ăn quá mặn ?

Ty Huu Doc Ngoc

Đôi khi lỡ tay bạn đã vô tình làm món ăn của mình mặn hơn, vậy bạn sẽ làm gì với món ăn đó để không phải nấu lại mà vẫn có được vị vừa phải và món ăn thơm ngon, mình sẽ mách cho các bạn , đảm bảo hương vị sẽ quay trở lại đúng như bạn mong muốn.

Khắc phục vị mặn của món ăn như sau:

1. Dùng nước để vị mặn được trung hòa

Đối với những , món súp, nhiều nước mà chẳng may bị mặn, bạn có thể cứu nguy món ăn bằng cách cho thêm vào món ăn một lượng nước vừa đủ để trung hòa vị mặn rồi nêm nếm thêm một vài gia vị cần thiết khác nhé

2. Dùng chanh tươi làm

Khi món ăn của bạn chẳng may bị mặn, hãy sử dụng nước cốt chanh tươi cho vào một lượng vừa đủ từ 0,5-1 thìa sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả trong việc giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của món ăn, nó đặc biệt thích hợp đối với những món canh, kho nhiều nước đấy nhé.

3. Dùng giấm gạo làm dịu đi vị mặn món ăn

Bạn cũng có thể thay thế chanh tươi bằng giấm gạo nhé, chỉ cần một lượng nhỏ giấm gạo thôi cũng sẽ phát huy tác dụng trung hòa vị mặn của món ăn đấy.

4. Dùng sữa chua không đường giảm vị mặn những món ăn có sữa

Đối với những món ăn có thành phần từ sữa như pho mai, kem tươi, cà ri béo,…. Nếu chẳng may bị mặn, bạn có thể dùng sữa chua nguyên chất không đường để nêm nếm vào một lượng vừa đủ nhằm giúp vị mặn của món ăn được giảm bớt, dịu đi rất nhiều.

5. Dùng khoai tây sống hút vị mặn món ăn

Khoai tây có tác dụng hút vị mặn món ăn rất hiệu quả đấy nhé. Khi món ăn bị mặn, bạn có thể dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất là 15 phút trước khi thưởng thức món ăn, vị mặn món ăn sẽ lập tức biến mất theo từng lát khoai tây đấy. Với phương pháp này bạn có thể áp dụng với món canh, món kho, món xào đều phù hợp.

6. Cà chua giúp vị mặn được trung hòa

Bạn cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15-20 phút, vị chua tự nhiên của cà chua sẽ trung hòa vị mặn của món ăn, đến khi bắt đầu dùng bữa bạn mới vớt cà chua ra nhé.

7. Mật ong giúp vị mặn của món ăn được dịu bớt

Mật ong thật sự phát huy tác dụng giảm vị mặn và tăng hương vị đậm đà cho món canh, món kho, món súp nhờ vị ngọt thơm tự nhiên. 1 thìa mật ong sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nan giải đấy, món ăn sẽ giảm bớt vị mặn và thơm ngon hơn.

8. Lòng trắng trứng giúp hút vị mặn của món ăn

Đối với những món canh, món súp có vị mặn, bạn hãy sử dụng lòng trắng trứng gà, trứng vịt còn nguyên, không bị đánh tan thả vào nồi để sôi trong 5 phút rồi vớt ra, vị mặn của món ăn sẽ được hút đi rất nhiều, tùy theo lượng món ăn mà bạn sử dụng số lượng lòng trắng trứng sao cho phù hợp nhé.

Bên trên là 8 mẹo đơn giản giúp bạn giảm vị mặn của món ăn với cách thức áp dụng đơn giản, dễ thực hiện nhưng rất hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công vào các món ăn khi có sự cố nhé icon smile Làm gì khi món ăn quá mặn ?

300x250 Làm gì khi món ăn quá mặn ?

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>