Quán cháo tiều bình dân mà giá khá “sang trọng” ở Sài Gòn

Ty Huu Doc Ngoc

Với mức giá 65.000 đồng/tô, thực khách khá “đau túi” khi đến đây bởi ăn ở nơi bình dân mà giá lại khá “sang trọng”.

Sau một lúc chạy thẳng, quẹo phải, nhìn bên trái, chúng tôi cũng đến được quán trên đường (Q. 3), nơi mà cô bạn mới quen khẳng định chắc như đinh đóng cột: “Quán cháo đó đông khách đến nỗi nhờ bán cháo mà từ một căn nhà lụp xụp “lên đời” thành nhà 5 tầng”.

Ấn tượng ban đầu là quán khá bình dân với chiếc bàn nhỏ bằng gỗ trước cửa đặt rải rác những chiếc hộp nhựa đựng các phần nội tạng heo đã nấu chín. Trong góc tường, cạnh nồi cháo nghi ngút khói là chiếc rổ tầm trung xanh mướt những cọng hành lá.

Bài trí đơn sơ như vậy, nhưng cả nhóm chỉ muốn rời khỏi quán ngay khi thấy giá các món cháo dán trên tường. Là quán bình dân, nhưng giá một tô cháo cơ bản, tức cháo thịt bằm là 27.000 đồng. Từ tô cháo ấy, cộng thêm tim, gan, cật… sẽ cho ra mức giá khác nhau. Đỉnh điểm là là tô cháo đặc biệt với giá 65.000 đồng.

quan chao sieu mac sieu ngon o sai gon11 Quán cháo tiều bình dân mà giá khá sang trọng ở Sài Gòn

Cháo thịt bằm, gan, tim… giá 42.000 đồng. Cháo thập cẩm 52.000 đồng.
quan chao sieu mac sieu ngon o sai gon2 Quán cháo tiều bình dân mà giá khá sang trọng ở Sài Gòn

Cháo đặc biệt: 65.000 đồng.

Với mức giá ấy, người không hay ít sĩ diện hẳn sẽ kêu món rẻ nhất, ăn qua quýt rồi về. Riêng học sinh, sinh viên hay những ai “lỡ đến” với bạn gái mà túi không “đầy”, có lẽ sẽ vừa ăn vừa “đánh lô tô bụng” vì lo.

Dặn lòng “không ghé quán lần thứ hai” nên mọi người trong nhóm đều thử kêu những tô “trội” một chút. Để rồi thất vọng toàn tập trước tô cháo 65.000 đồng bởi nó “không có gì đặc biệt”

Cảm giác hơi yên tâm chỉ trở lại khi một trong những người bạn cho chiếc muỗng vào tô, quậy đều, và phát hiện những lát tim, lòng non, dạ dày, gan… ẩn sâu bên dưới. Nếu tính toán kỹ, tỷ lệ của phần “thịt thà” và cháo là 1:1. Riêng cháo, nhìn khá bình thường, song khi thưởng thức sẽ nhận ra gạo và thịt nạc băm được nấu theo công thức riêng nên không chỉ mềm, mịn mà còn khá dẻo. Nước cháo cũng ngọt thanh, thơm đậm do được nấu hoàn toàn bằng nước hầm xương ống trong thời gian dài. chứ không phải gia giảm bởi gia vị.

quan chao sieu mac sieu ngon o sai gon5 Quán cháo tiều bình dân mà giá khá sang trọng ở Sài Gòn

quan chao sieu mac sieu ngon o sai gon8 Quán cháo tiều bình dân mà giá khá sang trọng ở Sài Gòn

quan chao sieu mac sieu ngon o sai gon6 Quán cháo tiều bình dân mà giá khá sang trọng ở Sài Gòn

quan chao sieu mac sieu ngon o sai gon4 Quán cháo tiều bình dân mà giá khá sang trọng ở Sài Gòn

Cận cảnh phần “thịt thà” của tô cháo đặc biệt của quán. Phần thịt thà không hẳn là nhiều nên chúng tôi vẫn thống nhất giá của nó chỉ nên dao động từ 30.000 – 40.000 đồng/tô.

Không chỉ thế, món cháo còn có vị cay nồng rất nhẹ của tiêu, cay ấm của hành lá. Ban đầu cái cay ấy chỉ thoáng qua nên phải là người sành ăn lắm mới cảm nhận được, nhưng càng ăn, vị cay càng đậm. Để rồi khi tô cháo đã cạn, mồ hôi sẽ tuôn ra như tắm, mọi căng thẳng, mệt mỏi cũng bị tiêu trừ.

Địa chỉ: Quán , 51/33 Cao Thắng, P. 3, Q. 3, TP. HCM (từ hẻm 51 Cao Thắng chạy thẳng vào khoảng 200m, quán nằm bên tay trái).

Theo monngonsaigon

300x250 Quán cháo tiều bình dân mà giá khá sang trọng ở Sài Gòn

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>