Bánh nhãn bọc đường nhâm nhi ngày mưa

Ty Huu Doc Ngoc

là món bánh đặc sản vùng quê Nam Định.Xin hướng dẫn bạn cách làm giòn tan nhâm nhi ngày mưa ngon phải biết.

tại nhà để thưởng thức trong những ngày mưa, hay dịp tết rất thú vị. Tự tay bạn làm món bánh đặc sản có thể không?
Cach lam banh nhan boc duong gion tan 1 Bánh nhãn bọc đường nhâm nhi ngày mưa

Hải Hậu

Nguyên liệu:

Cách làm bánh nhãn với phần nguyên liệu dưới đây theo tỉ lệ: mỗi phần làm được 15 viên bánh. Bạn có thể làm nhiều để đi biếu hay làm ăn dần thì làm theo tỷ lệ tương tự số bột và nguyên liệu rồi nhân lên nhé.

– 1 lòng đỏ trứng lớn
– 20g bột nếp
– 40g đường phên (loại đường dùng để làm nhân bánh trôi)
– Dầu ăn

Cách làm bánh nhãn :

Bước 1: Trứng gà đục lỗ, bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ đánh tan rồi trộn với bột nếp sẽ được hỗn hợp bột, trứng có màu vàng rất đẹp. Nếu thấy bột quá khô bạn có thể cho thêm ít lỏng đỏ trứng gà hoặc ít lòng trắng vào cho bột dẻo. Bạn nhào bột thành khối, rồi nặn thành các viên bột nhỏ bằng ngón tay.

Bước 2: Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào làm nóng với lửa vừa. Thả bánh sống vào chiên, đảo liên tục để bánh chín vàng đều. Nhớ là phải cho dầu ngập bánh, bánh mới chín đều và có độ giòn. Bạn có thể chiên bằng chảo lòng sâu để không tốn quá nhiều dầu, chú ý khi chiên không được để dầu sôi.

Bước 3: Nếu bạn làm bánh với khối lượng lớn thì nên chiên bằng hai chảo khác nhau vì nếu chiên bánh trong dầu sôi sẽ rất dễ bị nổ. Khi bánh chín vàng vớt ra, thấm dầu.

Bước 4: Đường phên cho vào nồi đặt lên bếp đun lửa liu riu để đường tan mà không bị cháy khét. Khi đường tan cho bánh vào đảo nhanh tay để đường bám đều quanh bánh. Để nguội đường sẽ cứng lại.

Bánh nhãn ăn khi nguội. Miếng bánh giòn tan, ngọt ngào thơm phức, là món quà vặt cho người lớn, trẻ nhỏ. Đặc biệt vào các dịp tết bạn có thể lầ bánh nhãn để đãi khách rất ngon lại sáng trọng.

Khi làm khối lượng lớn chưa ăn hết ngay bạn nên bảo quản bằng bọc nilon hay lọ nếu không bánh sẽ bị chảy nước do có đường bao quanh.

Chúc các bạn học cách làm bánh nhãn thành công và có món ăn ngon miệng!

300x250 Bánh nhãn bọc đường nhâm nhi ngày mưa

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>