Bí quyết nấu món cá kho tộ ngon

Ty Huu Doc Ngoc

Ngày mát trời được ăn món thì thơm ngon hết ý. Mình có bí quyết nấu món ngon hết ý muốn chia sẻ cùng các bạn.

Mon ca kho to ngon het y 1 Bí quyết nấu món cá kho tộ ngon

Cá kho tộ

Nguyên liệu:

Để làm món cá kho tộ ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Cá quả: 1 con (khoảng 1kg)

– Thịt ba chỉ: 200g

– Nước dừa

– Nước hàng, hạt nêm, nước mắm, tỏi, ớt, tiêu.

:

Cá quả đánh hết vảy, làm sạch cắt khúc dày khoảng 2cm, ướp cá với 2 muỗng cafe nước hàng, 2 muỗng hạt nêm, ướp trong vòng 15 phút – 20 phút cho cá ngấm đều gia vị. Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.

Để món kho tộ ngon hơn bạn nên kho cá trong nồi đất. Làm nóng nồi phi tỏi thơm lên sau đó trút thịt vào bạn đảo đều tay cho vừa lửa để thịt ra bớt mỡ, hơi xém cạnh thịt sẽ ngon hơn và có độ ngậy cho cá.

Bỏ nồi xuống rồi xếp cá vào, bên trên thịt, rưới cả phần nước ướp cá lên trên và cho nước dừa vào, bắc lên bếp vặn lửa to đun sôi. Khi nồi cá sôi vặn nhỏ lửa để cá ngấm gia vị đậm đà. Khi nước gần cạn bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, ớt, tiêu vào vị cay cay sẽ làm hơn, tiếp tục đun đến khi cạn nước.

Cá chín có màu vàng nâu, thơm mùi tỏi, tiêu, ngậy của thịt ăn vào những ngày mưa đưa cơm lắm nhé. Bạn cũng có thể làm món cá kho tộ bằng cá Basa hay cá rô cũng rất ngon đấy.

Chúc bạn thành công với món cá kho tộ nhé!

300x250 Bí quyết nấu món cá kho tộ ngon

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>