Thơm ngon món thịt kho tiêu

Ty Huu Doc Ngoc

Cách làm món đậm đà cho bữa cơm thêm ấm nồng.

Cach lam mon thit kho tieu dam da 1 Thơm ngon món thịt kho tiêu

Thịt ba chỉ kho tiêu

Nguyên liệu

Áp dụng cách làm món tiêu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300g thịt ba chỉ hoặc thịt mông sấn
– 3 nhánh tỏi lớn
– Hạt tiêu xay, dầu hào, dầu ăn, đường.

:

Thị rửa sạch, trần với nước sôi nhanh trong 3 phút lấy ra rửa lại vơi nước lạnh. Thái thịt thành từng miếng dày vừa, to bản để riêng. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

Làm nước hàng bằng đường sẽ ngon hơn bạn mua sẵn ngoài chợ. Cho 2 thìa đường vào nồi vặn vừa lửa, đảo đều đường cho đến khi chuyển sang màu nâu vàng, cho ít nước vào đung cho tan tránh để đường keo lại. Sau đó trút thịt vào đảo đều, cho thêm tỏi vào. Khi thịt săn lại bạn cho dàu hào vào đảo đều trong vòng 5 phút cho thịt ngấm.

Dầu hào đã đủ độ đậm đà nên bạn không cần thêm muối. Rắc một ít hạt tiêu xay tuỳ theo sở thích ăn cay của bạn mà nêm số lượng hạt tiêu cho vừa ăn. Thêm nước vào xâm xấp mặt thịt, đun lửa to đến khi thịt sôi, vặn nhỏ lửa để thịt được mềm kẻo nước nhanh hết. Tiếp tục đun đến khi nước cạn, nêm lại vừa ăn.

Thịt chín tắt bếp, múc thịt ra đĩa, rắc thêm ít hạt tiêu lên trên trông thật hấp dẫn. Với cách làm thịt kho tiêu này bạn đã có món ăn đậm đà, mềm, ngon cho cả gia đình thưởng thức rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

300x250 Thơm ngon món thịt kho tiêu

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>