Canh sụn gà nấu rau củ

Ty Huu Doc Ngoc

một món ăn rất lạ nhưng rất hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình. Từ sụn gà và các loại rau củ khác, xin chia sẻ với bạn chế biến món ăn này. Một nhưng rất ngon và cung cấp nhiều dinh dưỡng.

 
Canh+sụn+gà Canh sụn gà nấu rau củ

Nguyên liệu làm Canh sụn gà nấu rau củ gồm:

– 300g sụn gà

– 200g củ sen, 1 củ cà rốt, 100g đậu Hà Lan, 100g hạt bạch quả tươi, 20g ngò rí.
– Gia vị: 2 thìa cà phê hạt nêm,  1/4 thìa cà phê tiêu xay, 1 lít nước dùng.
Công thức chế biến Canh sụn gà nấu rau củ: 

Bước 1: Sụn gà rửa sạch, hầm mềm trong nồi áp suất (khoảng 20 phút), để nguội. Củ sen rửa sạch, cắt lát dày khoảng 1cm. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát xéo dày khoảng 2cm. Đậu Hà Lan tước bỏ chỉ 2 bên, cắt đầu đuôi, rửa sạch.

Bước 2:
Cho sụn gà và nước dùng vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Cho tiếp củ sen, cà rốt, hạt bạch quả vào, nêm hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển vừa ăn, nấu chín. Sau cùng cho đậu Hà Lan vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục để sôi rồi tắt bếp.

Bước 3: Múc canh ra bát, rắc ngò rí cắt khúc và tiêu lên trên trang trí và thưởng thức món ăn.

Món Canh sụn gà nấu rau củ với vị ngọt của nước dùng cùng các loại rau củ quả, kết hợp với vị sừn sựt của sụn gà tạo nên một món ăn ngon, lạ rất hấp dẫn cho gia đình.
300x250 Canh sụn gà nấu rau củ

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>