Món Bắp bò hầm quế

Ty Huu Doc Ngoc

Bắp bò không còn trở nên xa lạ trong các bữa tiệc hay các bữa cơm gia đình. Nhưng để chế biến món bắp bò sao được thơm ngon hấp dẫn hơn thì có thể biến đến Món quế hồi . Món ăn có thể để tủ lạnh dùng dần trong vài ngày mà vẫn giữ nguyên hương vị nên thích hợp cho những người ít có thời gian nấu nướng.

bap bo ham 0 0cd9e Món Bắp bò hầm quế
Nguyên liệu làm Bắp bò hầm quế gồm:

– 300g bắp bò

– 4 – 6 lá quế (có thể đổi quế thanh nếu bạn không tìm được lá quế, nhưng lượng dùng ít hơn), 3 cánh hoa hồi, 3 quả ớt khô (lượng cay tùy khẩu vị), 1/2 nhánh gừng nhỏ

– Một nhúm tiêu sọ, Ít đầu hành tây (nếu không có bạn dùng đầu hành nhỏ cũng được)

– Gia vị: Xì dầu, súp, rượu nấu, đường

Các bước thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt thành 4 khúc lớn, sau đó đem đi luộc chín, bạn cũng có thể cắt nhỏ hơn một chút cho thịt bò mau chín. Gừng thái lát rồi thả vài lát vào nồi nước luộc thịt bò để thịt bò có mùi thơm hơn. Khi thịt bò chín, vớt ra, thả vào bát nước đun sôi để nguội trong giây lát cho nguội bớt rồi vớt ra.

Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, thả vào các gia vị gồm quế, hồi, ớt, đầu hành, tiêu sọ. Thêm vào 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh rượu nấu, 1 muỗng canh đường. Vặn to lửa, đun sôi thì hạ lửa, đun liu riu trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Thả thịt bò vào, đun sôi trở lại. Đậy nắp, đun nhỏ lửa, hầm trong khoảng 10 phút, dùng đũa kiểm tra thử xem thịt bò đã chín chưa. Nếu còn thấy nước hồng chảy ra thì đun thêm nhé. Dùng thìa hoặc xẻng có lỗ thoát nước xúc thịt bò ra để riêng.

Bước 4: Trong phần nước còn thừa ở nồi bạn bớt lại một ít, đun sôi cho cạn bớt, có thể thêm một chút bột đao hòa với nước vào cho sánh, bạn được một phần nước chấm đúng “gu” cho món bò hầm này. Thêm mắm nếu bạn muốn chấm đậm đà.

Bước 5: Thịt bò để nguội (bạn có thể để trong tủ lạnh qua một đêm, ăn rất giòn), thái lát mỏng. Xếp thịt bò ra đĩa, rắc hành thái nhỏ lên trên.

đã được chế biến xong, món ăn tuy cầu kì về mặt thời gian nhưng có thể để dùng được mấy bữa, món ăn có vị thơm của quế và gia vị cùng vị giòn của thịt bò cho gia đình một món ăn hấp dẫn.

300x250 Món Bắp bò hầm quế

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>