Món Cá bống nấu chua

Ty Huu Doc Ngoc

Cá bống là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn dân dã, ngon miệng trong bữa cơm của người miền Trung, như: cá bống kho nghệ, kho tiêu, chiên giòn hay kho sả ớt… . Dưới đây, xin giới thiệu với bạn nấu món . Món này dùng kèm với cơm trắng cùng bát nước mắm nguyên chất thêm vài lát ớt sẽ tô điểm thêm bữa cơm của gia đình bạn.

Cá+bống+nấu+chua Món Cá bống nấu chua

Nguyên liệu làm Cá bống nấu chua gồm:

– 300g cá bống đục

– 1/4 quả dứa (150g), 100g dọc mùng (bạc hà), 100g cà chua bi, 1 quả chanh, 1 ít rau mùi tàu và ngò ôm.

– Gia vị: Muối, nước mắm, 2 thìa cà phê đường.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cá bống đục làm và rửa sạch, để ráo, cắt khúc 4cm. Dọc mùng tước vỏ, thái lát xéo dày 0,5cm, ngâm vào nước có pha muối trong 5 phút, rửa sạch, để ráo. Cà chua bi bỏ cuống, rửa sạch, để nguyên quả.

Bước 2: Dứa rửa sạch, bỏ cùi, thái lát xéo dày 0,7cm. Chanh vắt lấy nước, lược qua rây để bỏ hạt. Rau mùi tàu và ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Đun sôi 1 lít nước, cho cá vào nấu chín. Nêm hạt nêm, đường, 1/2 thìa cà phê muối, cho dứa vào nấu sôi. Sau đó, cho cà chua và bạc hà vào nấu. Sau cùng, cho thêm nước cốt chanh, tắt bếp, cho rau mùi tàu và ngò ôm thái nhỏ vào.

Bước 4: Cho canh ra tô, dùng nóng, chấm nước mắm.

Món Cá bống nấu chua có vị thơm chua của dứa và bạc hà cùng vị mềm ngọt của cá bống hòa quyện lại với nhau tạo nên một cảm giác mát mẻ cho người dùng

300x250 Món Cá bống nấu chua

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>