Địa chỉ ăn bánh căn, xôi chuối nướng ngon mà rẻ ở Hà Nội

Ty Huu Doc Ngoc

Hai món này không chỉ ngon mà ở Hà Nội còn hiếm nơi bán. Hơn nữa, quán vỉa hè giá rẻ như ở đây thì chắc chẳng đâu có.

Quán này mới mở chừng 1 tháng nay, nằm ở đầu phố Nguyễn Như Đổ, đoạn gần ngã 3 giao với Ngô Sĩ Liên. Quán có mặt tiền bé xíu nhưng treo biển nhiều món như bánh căn, chè chuối nướng, bột lọc, bánh xèo Đà Nẵng. Chủ quán là một cặp vợ chồng nói giọng Nam “đặc sệt” nên dễ tin tưởng được các món ăn ở đây sẽ chuẩn vùng miền.

Bánh xèo dù là phong cách nào có lẽ không còn mới lạ với bạn trẻ Hà Thành, nhưng riêng bánh căn và chè chuối nướng chắc vẫn là dấu chấm hỏi với nhiều người.

Theo chủ quán nói, có nhiều điểm tương đồng với bánh khọt của người miền Nam, cũng hình tròn nhỏ nhỏ xinh xinh, mình dày, làm từ bột gạo, có nhân, chấm với nước mắm chua ngọt ăn cùng rau sống, đồ ghém.
7 banh can Địa chỉ ăn bánh căn, xôi chuối nướng ngon mà rẻ ở Hà Nội
Bánh căn Đà Nẵng.

Ở đây bán 2 loại bánh căn: nhân hành mỡ thịt băm giá 2.500/cái và nhân trứng cút đắt hơn – 4.000 đồng. Dù chọn loại nào thì lần đầu tiên ăn thử bánh lúc mới ra lò chắc bạn đều thích ngay. Chiếc bánh vỏ ngoài vàng ươm, giòn thơm, bên trong mềm mà vẫn có độ dẻo nhất định. Có lẽ bột phải chọn loại ngon, chế biến cũng phải khéo léo, kinh nghiệm thì mới cho ra chiếc bánh chuẩn đến thế. Đôi khi chẳng cần nhân trứng cút hay thịt băm mà chỉ cần làm chiếc bánh “chay” với chút mỡ hành, khách ăn vẫn thấy “khoái”. Ưu điểm nữa, tuy chủ quán người miền Nam nhưng pha nước mắm rất vừa miệng, hợp gu dân Bắc, chứ không bị ngọt lợ.
9banhcan Địa chỉ ăn bánh căn, xôi chuối nướng ngon mà rẻ ở Hà Nội
Bánh căn ở đây ăn với nước mắm chua ngọt, rau sống.
8 banh can Địa chỉ ăn bánh căn, xôi chuối nướng ngon mà rẻ ở Hà Nội
Bánh căn của quán này có 2 loại: nhân trứng cút và nhân thịt băm mỡ hành đều rất ngon.
11banhcan Địa chỉ ăn bánh căn, xôi chuối nướng ngon mà rẻ ở Hà Nội
Bánh căn vỏ ngoài giòn, bên trong mềm.
13banhcan Địa chỉ ăn bánh căn, xôi chuối nướng ngon mà rẻ ở Hà Nội
Nước mắm quán này pha khéo, vừa miệng người Bắc.

Bánh căn quán này bán theo đĩa 20.000 đồng, tức là nhân trứng sẽ có 5 chiếc và nhân thịt có 8 chiếc. Bánh ngon, ăn vào nhưng lời khuyên cho bạn, khi đi đôi chỉ nên gọi 2-3 đĩa đủ cả 2 loại. Ngoài ra, hãy “dành bụng” để thưởng thức thêm chè chuối nướng – món chè rất phổ biến ở đường phố Sài Gòn nhưng ngoài Hà Nội thì là “hàng độc”. Chè chuối nướng chắc chắn là khoái khẩu tuyệt vời cho người “hảo ngọt, hảo nếp”.

Những khúc chuối được bọc một lần xôi nếp sau đó gói thêm lớp lá chuối bên ngoài, cuối cùng mới nướng lên cháy cạnh, chỉ nhìn thôi đã khiến nhiều bạn gái không khỏi thèm thuồng. Bởi vậy, dù chủ quán khuyên nên cắt ra, ăn cùng chè nữa mới ngon ngọt mát, đúng điệu song nhiều khách vẫn không cầm lòng được, nhất định bóc chiếc xôi bọc chuối để thưởng thức ngay tắp lự. Món hấp dẫn nên chủ quán khoe, dù mới mở nhưng có ngày cô bán được cả trăm chiếc .
3chechuoinuong Địa chỉ ăn bánh căn, xôi chuối nướng ngon mà rẻ ở Hà Nội
Chuối bọc xôi nếp nướng bên ngoài giá 5.000 đồng/cái.
2chechuoinuong Địa chỉ ăn bánh căn, xôi chuối nướng ngon mà rẻ ở Hà Nội
Món ăn trông rất hấp dẫn.
1chechuoinuong Địa chỉ ăn bánh căn, xôi chuối nướng ngon mà rẻ ở Hà Nội

6chechuoinuong Địa chỉ ăn bánh căn, xôi chuối nướng ngon mà rẻ ở Hà Nội
Xôi chuối nướng cắt ra bỏ vào nước cốt dừa sanh sánh gọi là chè chuối nướng. Bát chè có giá 12.000 đồng.

Nhưng ăn bánh căn rồi tráng miệng bằng chè mới chuẩn. Xôi chuối nướng ngọt dẻo thơm quyện trong nước cốt dừa sanh sánh với lạc giã nhỏ, trân châu li ti, món chè ngon, lạ miệng này sẽ cho bạn ấm bụng và “thỏa mãn” hoàn toàn. Bát chè lại chỉ 12.000 đồng – khá rẻ so với nhiều món chè phổ biến của Hà Nội. Thêm một điểm cộng, chè ở đây làm không quá ngọt, chỉ dìu dịu, thanh thanh, rất dễ ăn.

Ngoài ra, quán còn bánh bột lọc kiểu nhân tôm thịt, cuốn là chuối kiểu miền Trung hay bánh xèo Đà Nẵng cho bạn thử kiểm nghiệm, tất cả giá đều bình dân. Nhược điểm duy nhất của quán là diện tích nhỏ. Có lẽ sát chợ, gần trường học, nhà ga, đông đúc sầm uất nên quán phục vụ khách mang đi hoặc ăn nhanh là chính, còn nếu ngồi tại chỗ thì chỉ chục người đến là chật chội. Tuy nhiên quán bán cả ngày từ 10h sáng, nên bạn hoàn toàn có thể “rình rập” được thời điểm thích hợp để khám phá 2 món mới lạ này.
12banhcan Địa chỉ ăn bánh căn, xôi chuối nướng ngon mà rẻ ở Hà Nội
Bánh bột lọc nhân tôm thịt bọc lá chuối giá 3.000 đồng/chiếc.
4chechuoinuong Địa chỉ ăn bánh căn, xôi chuối nướng ngon mà rẻ ở Hà Nội

5chechuoinuong Địa chỉ ăn bánh căn, xôi chuối nướng ngon mà rẻ ở Hà Nội

Địa chỉ: 45 Nguyễn Như Đổ, Đống Đa, Hà Nội.

Theo zing

300x250 Địa chỉ ăn bánh căn, xôi chuối nướng ngon mà rẻ ở Hà Nội

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>