Lưỡi vịt nướng chấm muối tiêu chanh gây nghiện

Ty Huu Doc Ngoc

Khi những giọt nước sốt chạm vào lửa, thực khách ngồi gần bếp sẽ không cưỡng lại được tiếng xì xèo hấp dẫn, làn khói thơm lừng hay sự chuyển màu thú vị của món ăn.

DSC06859 Lưỡi vịt nướng chấm muối tiêu chanh gây nghiện
Bắt mắt với màu đậm cùng hương thơm khó cưỡng.

Nếu đã quen hay nghiện vị béo ngậy, thơm đậm, dai, giòn, sần sật của món lưỡi vịt sapo, bạn đừng bỏ qua . Gọi lạ mà quen vì hai cách chế biến dùng cùng gia vị, song do chín bằng lửa than nên lưỡi vịt thơm hơn, ít dầu mỡ hơn. Bạn có thể “mút” tù tì mươi cái mà không ngán, ngấy.

Tuy giống nhau về gia vị, song để có một chiếc lưỡi vịt nướng hút khách đòi hỏi sự công phu và khéo léo của người chế biến trong khâu tẩm, ướp, nướng. Cụ thể, sau khi mua về và rửa sạch, lưỡi vịt được tẩm ướp với hàng loạt gia vị có mùi mạnh như ngũ vị hương, cà ri, bột sa tế, hành, tiêu… rồi cho vào tủ lạnh để lưỡi không chỉ thấm đều gia vị mà còn giữ độ tươi như ban đầu. Sau khi ướp được khoảng một giờ đồng hồ, hoặc hơn, lưỡi vịt được nướng sơ trên than rồi lại cất vào tủ lạnh. Khi có khách gọi món, lưỡi vịt sẽ được nướng một lần nữa.

DSC06852 Lưỡi vịt nướng chấm muối tiêu chanh gây nghiện
Khi những giọt nước sốt chạm vào lửa than, những thực khác ngồi gần sẽ không cưỡng lại tiếng xèo hấp dẫn, mùi thơm khó cưỡng hay sự chuyển màu của lưỡi vịt.

DSC06865 Lưỡi vịt nướng chấm muối tiêu chanh gây nghiện

DSC06864 Lưỡi vịt nướng chấm muối tiêu chanh gây nghiện

DSC06831 Lưỡi vịt nướng chấm muối tiêu chanh gây nghiện
Lần nướng thứ hai công phu và cầu kỳ hơn với thao tác canh chỉnh thời gian để phết nước sốt – hỗn hợp của ngũ vị hương, hành, tiêu, ớt sa tế và mật ong. Đây là thao tác “tốn nước miếng” nhất với những thực khách ngồi gần lò nướng, bởi tiếng xì xèo ấn tượng, làn khói thơm lừng lan tỏa, những chiếc lưỡi vịt sau khi được “tắm” nước sốt, chuyển màu sậm, óng mịn.

Nhìn, ngửi đã ghiền, nhấm nháp càng đã. Từng cái lưỡi vịt thấm đều gia vị, dai, giòn, sần sật khiến bạn ăn đến no căng. Song, nếu chọn ăn chỉ một món, bạn sẽ bỏ qua khá nhiều món nướng hấp dẫn khác tại quán như thịt nướng BBQ, mực nướng, tôm nướng, răng mực nướng…. Nổi bật nhất là món thịt cuộn cải bẹ xanh nướng.

DSC06820 Lưỡi vịt nướng chấm muối tiêu chanh gây nghiện
Tuy không tẩm ướp bất kỳ gia vị nào nhưng những miếng thịt nướng trong món này đều bật vị tươi, ngọt nhờ nước sốt đăc biệt.

Thịt cuộn cải bẹ xanh lấy ý tưởng từ món thịt nướng của Sa Pa. Song nếu tại nơi xuất xứ, người ta dùng rau rừng thì quán dùng cải bẹ xanh. Tuy sự thay thế nảy khiến món thịt nướng không giữ được đúng vị chuẩn của món ăn, nhưng vị cay thanh, đắng nhẹ của loại rau này cũng khiến mọi người tạm hài lòng. Ngoài ra, để khắc phục điểm yếu, quán đã vớt lại bằng món nước sốt pha chế theo công thức đặc biệt với vị chua, cay, thơm khó cưỡng.

DSC06837 Lưỡi vịt nướng chấm muối tiêu chanh gây nghiện

DSC06840 Lưỡi vịt nướng chấm muối tiêu chanh gây nghiện

DSC06841 Lưỡi vịt nướng chấm muối tiêu chanh gây nghiện

DSC06802 Lưỡi vịt nướng chấm muối tiêu chanh gây nghiện

DSC06836 Lưỡi vịt nướng chấm muối tiêu chanh gây nghiện
Cháo sườn thơm mềm.

DSC06893 copy copy Lưỡi vịt nướng chấm muối tiêu chanh gây nghiện

DSC06822 copy Lưỡi vịt nướng chấm muối tiêu chanh gây nghiện
Bánh đúc mặn đậm vị.

DSC06908 Lưỡi vịt nướng chấm muối tiêu chanh gây nghiện
Những món nước thanh nhiệt, giải độc.

DSC06903 Lưỡi vịt nướng chấm muối tiêu chanh gây nghiện
Lẩu thơm ngọt thanh

DSC06870 Lưỡi vịt nướng chấm muối tiêu chanh gây nghiện
Lẩu Thái cay nồng

Các món nướng được bán từ 16h – 22h hàng ngày. Các loại xiên que có giá 10.000đồng/xiên/; lưỡi vịt 12.000 đồng/ cái. Lẩu 125.000 đồng/nồi.

Địa chỉ: 11 Phạm Viết Chánh, Q.1, TP. HCM.

Theo zing

300x250 Lưỡi vịt nướng chấm muối tiêu chanh gây nghiện

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>