13 Công dụng ít biết của dưa chuột

Ty Huu Doc Ngoc

rất dễ dàng phát triển và có thể làm thức ăn hoặc trị liệu một số bệnh. Nhưng bạn có biết chúng có thể ngăn chặn hangovers, hoặc làm sạch bồn rửa nhà bếp? Dưới đây là một danh sách các mẹo và thủ thuật bạn có thể làm với mà bạn không muốn bỏ lỡ!

13 loi ich tu qua dua chuot ma ban phai ngac nhien 13 Công dụng ít biết của dưa chuột

1. Dưa chuột: và lợi ích sức khỏe

Dưa chuột chứa hầu hết các loại vitamin mà chúng ta cần cho mỗi ngày, một quả dưa chuột có chứa Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B3, Vitamin B5, Vitamin B6, axit folic, vitamin C, canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali và Zinc.2. Vì vậy, dưa chuột cung cấp nhiều năng lượng cho cuộc sống.

2. Giảm mệt mỏi

Vào buổi chiều bạn cảm thấy mệt mỏi? Hãy ngồi xuống ghế sofa và nhận một quả dưa chuột. Dưa chuột chưa nhiều vitamin B và carborhydrates có thể giúp bạn giảm mệt mỏi

3. Làm sạch gương phòng tắm

Bạn mệt mỏi mỗi khi gương phòng tắm mờ và bẩn? Hãy thử xát một miếng dưa chuột dọc theo gương, nó sẽ loại bỏ lớp bụi mờ và cung cấp một, mùi thơm giống như spa nhẹ nhàng.

4. Loại bỏ ấu trùng và sên phá hoại trong vườn

Ấu trùng và sên phá hoại vườn trồng của bạn? Đặt một vài lát dưa chuột trong một hộp bánh nhỏ đặt vào khu vườn, như vậy sẽ loại bỏ được các loài gây hại. Đồng thời các chất trong dưa chuột phản ứng với nhôm để cho ra một mùi hương mà con người không thể nhận ra, nhưng lại khiến các loài gây hại bỏ chạy.

5. Giúp cho làn da trắng, mịn màn

Trước khi ra ngoài hoặc đến hồ bơi hãy thử xát một hoặc hai lát dưa chuột vào những vùng da dễ tiếp xúc với nắng trong một vài phút. Quang hóa trong dưa chuột tạo ra các collagen trong da để làm da săn chắt và giảm khả năng tiết cellulite trong da.

6. Dưa chuột có thể làm giảm cơn đói

Dưa chuột đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ và thường được sử dụng bởi những người châu Âu, thương nhân và nhà thám hiểm để ngăn chặn khỏi chết đói. Vì vậy, dưa chuột có tác dụng giảm đói nhanh chóng

7. Làm sạch vòi nước, bồn rửa chén và những dụng bằng thép

Tìm kiếm một cái tự nhiên để làm sạch vòi, bồn rửa hoặc những đồ dùng bằng thép không gỉ? Chỉ cần một lát dưa chuột và chà xát nó trên bề mặt bạn muốn để làm sạch, nó vừa làm sạch các vết bẩn, ố xỉ vừa đem lại sự sáng bóng sạch sẽ. Đặc biệt sử dụng dưa chuột sẽ không để lại vệt và không gây hại ngón tay hoặc móng tay trong khi bạn làm sạch.

8. Chữa bệnh khó chịu và đau đầu

Muốn chữa bệnh khó chịu hoặc đau đầu khủng khiếp? Chỉ cần ăn một vài lát dưa chuột lát trước khi đi ngủ và khi thức bạn sẽ dậy tỉnh táo và không còn đau đầu. Dưa chuột có chứa đủ lượng đường, vitamin B và chất giải độc tố để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bị mất, tránh cả hai triệu chứng khó chịu và đau đầu.

9. Giúp hơi thở của bạn thơm tho

Sau bữa ăn trưa và bạn nhận ra rằng mình không có kẹo cao su hoặc kẹo bạc hà? Dùng một lát dưa chuột để vào vòm miệng và đầu lưỡi của bạn trong 30 giây. Như vậy bạn không những làm sạch hơi thở mà còn loại bỏ nhiều vi khuẩn.

10. Đánh bóng giày

Bạn đang có một cuộc họp quan trọng và bạn nhận ra rằng không có đủ thời gian để đánh bóng đôi giày của mình. Chỉ cần chà lát dưa chuột tươi trên đôi giày, hóa chất của nó sẽ làm cho giày sáng bóng, sạch sẽ đồng thời sẽ giúp đôi giày của bạn được bền, vì không tiếp xúc với nước.

11. Làm mất tiếng rít của bản lề khi đẩy cửa ra vào

Cần sửa chữa một bản lề. Hãy dùng một lát dưa chuột và chà nó dọc theo bản lề có vấn đề, và như vậy là tiếng rít đã biến mất.

12. Massage khi căng thẳng

Căng thẳng và không có thời gian đi massage ? Cắt toàn bộ dưa chuột vàcho vào một nồi, đun sôi nước, hóa chất và chất dinh dưỡng từ dưa chuột sẽ phản ứng với nước sôi và tạo ra hơi nước một hương thơm thư giãn nhẹ nhàng để giảm căng thẳng nhất là cho các bà mẹ mới và học sinh trong các kỳ thi đại học.

13. Xóa các dấu mựt khi viết sai

Sử dụng một cây bút và bạn đã làm sai? Sử dụng phần bên ngoài của quả dưa chuột và từ từ sử dụng nó để xóa các dấu mực sai trong văn bản, nó cũng hoạt động tốt trên bút chì màu và những vết mực những đứa trẻ đánh dấu trên tường nhà.

Theo monngonsaigon

300x250 13 Công dụng ít biết của dưa chuột

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>