Cá bống kho tiêu

Ty Huu Doc Ngoc

Chỉ một ít , nghệ tươi và tiêu xay là bạn đã có một món ăn đậm đà, ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

Cá bống có thể dùng để nấu canh rau răm, chiên, nướng…, món phổ biến nhất và được nhiều người ưa thích vẫn là . Để có món thơm ngon, trước hết cần chọn mua cá bống còn sống, lớn bằng ngón tay cái mới có nhiều thịt.

ca bong 1 1369640930 500x01 Cá bống kho tiêu

Chọn những con cá bống còn tươi sống, to bằng ngón tay là được. Ảnh: P.T.

Cá mua về được chà rửa với muối sống cho sạch nhớt, đánh vảy, khéo léo móc bỏ mang, ruột cá sao cho vẫn giữ được bọc trứng trong bụng cá, rửa cá thật sạch, để ráo nước.Cá bống kho tiêu ngon nhất khi được kho trong nồi đất. Xếp những con cá vào nồi, ướp cá với muối, nước mắm, dầu ăn, mì chính, đường, hành, tỏi, ớt và không thể thiếu nghệ tươi giã nhỏ cùng tiêu sọ xay nhuyễn. Ướp khoảng nửa giờ cho cá thấm gia vị.

ca bong 3 1369640931 500x01 Cá bống kho tiêu

Ướp cá với nhiều gia vị như muối, đường, tiêu, nghệ tươi… Ảnh: P.T.

Đặt nồi lên bếp, thêm một ít nước ấm xâm xấp cá trong nồi rồi kho nhỏ lửa cho đến khi nước kho cá cạn hẳn, cá chín, dậy lên hương thơm quyến rũ thì rắc thêm một ít tiêu bột lên trên rồi tắt bếp. Có thể thêm một ít thịt heo ba chỉ cắt lát mỏng vào kho cùng với cá, món ăn lúc này sẽ béo, thơm và nhiều hương vị hơn.

ca bong 2 1369640931 500x01 0 Cá bống kho tiêu

Cá bống kho tiêu có màu vàng hấp dẫn của nghệ cùng vị cay nồng đặc trưng của tiêu. Ảnh: P.T.

Cá bống kho tiêu đạt yêu cầu khi cá không bị nát, thịt cá vừa béo vừa thơm, dai dai, mằn mặn, rất đậm đà. Món này ăn kèm với cơm nóng rất ngon miệng và thú vị.

Nguồn : giadinh.vnexpress

300x250 Cá bống kho tiêu

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>