Cá Dứa kho tộ

Ty Huu Doc Ngoc

Ai về Vũng Tàu có dịp nếm hết những món cá cua hải sản địa phương chắc hẳn không thể quên món . là một loài cá có phẩm chất thịt rất béo, có nhiều omega 3 có lợi cho sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món như: , cá dứa nấu canh chua, cá dứa một nắng chiên vàng sốt mắm ớt hay om cà chua thì là…Trong số các món trên, chỉ có món dễ chế biến, dễ tiêu hóa, hòa quyện tuyệt hảo giữa chất béo của cá và chất béo thực vật tạo nên đặc trưng riêng.
Cá Cá Dứa kho tộ
Nguyên liệu: 


– 5 khứa cá dứa canh dừa tươi
– 1 muỗng canh dầu ăn
– 1 muỗng cà phê nước màu dừa
– 1 muỗng canh đường cát
– 1 muỗng cà phê bột niêm
– 2 muỗng canh nước mắm ngon
– 1 muỗng cà phê tiêu xọ xay
– 1 ít hành lá
– 1 ít hành tím xắt mỏng
– 2 tép tỏi đập đập

– 2 quả ớt hiểm

Cách làm:

Cá tươi mua về cắt làm 4 hay 5 khứa dày khoảng 4cm. Ướp cá với bột niêm, nước màu, nước mắm, hành củ, tiêu khoảng 5-10 phút.

 

Cho cá vào trong nồi đất kho tộ, cho dầu ăn vào, đường, tỏi, hành lá để trên mặt, ớt và thêm ít tiêu xay nữa.

 

Bật lửa lớn, không trở cá cho đến khi sôi và chín hẳn một bên. Khi kho cho thêm 1 ít nước vào ngập đến hơn một nửa nồi là được, như vậy nước kho sẽ thấm vào thịt cá. Đậy nắp, khi sôi và cá chín một bên thì trở qua mặt bên kia, hạ lửa vừa, tiếp tục kho đến khi nước trong nồi đặc sệt lại là được, nếm lại cho vừa ăn.

Nguồn: Sưu tầm

300x250 Cá Dứa kho tộ

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>