Chè bí đỏ hạt sen giải nhiệt trong ngày hè

Ty Huu Doc Ngoc

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu giải nhiệt ngày hè vừa ngon lại rất bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi hẳn đó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người sành ăn nhất có thể giải nhiệt trong ngày hè nóng nực như thế này.

1157 Chè bí đỏ hạt sen giải nhiệt trong ngày hè
Nguyên liệu:

1 quả bí đỏ trọng lượng khoảng 300g – 150 g hạt sen

– Bột báng, đường cát, đường trắng, nước cốt dừa

Cách chế biến món chè bí đỏ hạt sen:

1 Bí gọt bỏ vỏ, rửa sạch qua nước và cắt thành miếng nhỏ.

2 Lấy hạt sen rửa sạch và ngâm trong nước nước khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra cho hạt sen vào nồi đun sôi, để lửa nhỏ cho hạt sen chín đều và có độ mềm.

3 Bột báng rửa sạch ngâm trong nước với nước khoảng 15 phút. Sau đó đem luộc cho đến khi bột có màu trong thì ra rửa sạch bằng nước lạnh.

4 Đợi đến lúc hạt sen chín thì cho tiếp bí đỏ vào đun. Khi bí đã mềm thì cho bột báng và đường cát vào. Đun thêm khoảng 5 phút nữa để cho đường tan và ngấm vị ngọt. Tiếp đến cho nước cốt dừa vào và khuấy đều.

Chè bí đỏ hạt sen thanh mát, giảm mệt mỏi – 8 Sau đó múc chè bí đỏ hạt sen ra bát để thưởng thức. Bạn có thể ăn chè bí đỏ hạt sen lúc nóng hay để tủ lạnh cho mát đều được.

Chúc các bạn ngon miệng với bí đỏ hạt sen thơm ngon!

300x250 Chè bí đỏ hạt sen giải nhiệt trong ngày hè

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>