Thanh đạm với Phở cuộn bò chay

Ty Huu Doc Ngoc

Vào các ngày rằm trong tháng thì những món ăn chay thanh đạm, nhẹ nhàng với những nguyên liệu chính từ rau, củ không chỉ giúp thân thể luôn thư thái, khỏe mạnh mà tâm trí cũng được an nhàn, tự tại hơn.

Phở+cuộn+bò+chay Thanh đạm với Phở cuộn bò chay

Nguyên liệu làm gồm:

– 100g thịt bò chay

– 100g bột gạo

– 2 củ hành tím, 50g đậu phộng, 50g giá, 50g ngò gai, 1/2 cây hành boa-rô, 30g húng quế.

– Gia vị: Nước mắm chua ngọt chay, muối, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm chay, dầu ăn.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Hòa bột gạo với khoảng 500 – 600ml nước lạnh, quậy cho hỗn hợp tan. Đặt nồi nước có căng vải bên trên, đun sôi nước, cho bột lên trên, dàn mỏng, đậy kín nắp khoảng 1 phút cho bánh chín, lấy bánh ra, cho vào đĩa.

Bước 2: Bò chay xắt lát mỏng, đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ lụa, giã đôi, giá rửa sạch, ngắt bỏ phần gốc đầu và rễ, hành tím bào mỏng, phi thơm. Ngò gai, húng quế rửa sạch, vẩy ráo. Hành boa-rô băm nhỏ.

Bước 3: Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm hành boa-rô, trút thịt bò vào xào chín, nêm muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm chay vừa ăn.

Bước 4: Cho bánh phở ra đĩa, đặt một ít thịt bò, giá, đậu phộng, hành tím phi, ngò gai, húng quế lên, cuộn chặt lại. Ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

Mách nhỏ: Khi pha canh sao cho bột hơi loãng vừa phải, không quá đặc nhưng cũng không quá loãng. Khi tráng bánh, phải tráng bột thật mỏng để bột chín đều.

300x250 Thanh đạm với Phở cuộn bò chay

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>