Món chay – mì căn chiên sả ớt

Ty Huu Doc Ngoc

Vào các ngày rằm thì các món ăn chay luôn là tâm điểm được chú trọng. Với công thức chế biến món ăn mới, đa dạng trong những món xào, nấu thông dụng mà thêm nhiều vị xốt hấp dẫn như teriyaki, xốt dầu hào…, tạo sự cuốn hút cho người thưởng thức.

Mì+căn+chiên+sả+ớt Món chay   mì căn chiên sả ớt

Nguyên liệu làm gồm:

– 2 cây mì căn non

– 1 thìa súp sả băm, 1 thìa súp ớt sừng băm

– Gia vị: 1/2 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê lá hương thảo, 1 thìa súp dầu hào, 2 thìa cà phê đậu phộng đập giập, 100ml dầu ăn.

Công thức chế biến Mì căn chiên sả ớt:

Bước 1: Làm nóng dầu ăn, cho mì căn vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu, xé nhỏ. Tiếp đến ướp mì căn với ớt sừng băm, bột ớt, muối, đường, tiêu, lá hương thảo băm, dầu hào, để 20 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Làm nóng lại chảo cho dầu ăn vào cho nóng sau đó cho sả vào phi vàng, cho mì vào chiên lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi mì vàng đều, thấm gia vị là được.

Bước 3: Dọn món ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên, ăn kèm với cơm trắng.

Mách nhỏ: Mì căn trong món chay cũng được sử dụng nhiều như đậu hũ, nhưng khác với đậu hũ là dẻo dai và dễ thấm gia vị hơn, có thể dùng cho các món gỏi, xào, hầm… mà không bị nát.

300x250 Món chay   mì căn chiên sả ớt

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>