Cách làm món lẩu nấm thập cẩm

Ty Huu Doc Ngoc

Thay vì các bữa cơm hàng ngày thì hôm nay, những người nội trợ hãy vào bếp và làm một món ăn khác để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. là một lựa chọn dành cho bạn nếu bạn còn đang phân vân chưa biết làm gì. Hơn hết, đây còn là một công thức nấu dành cho các ngày rắm.

Lẩu+nấm+thập+cẩm Cách làm món lẩu nấm thập cẩm
Nguyên liệu làm Lẩu nấm thập cẩm gồm:

– 1 bó rau mồng tơi, 1 củ cà rốt. 2 bìa đậu phụ non.

– Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm rơm mỗi loại 100g.

– Củ cải mặn, su hào, su su để nấu nước dùng. Muối, đường.

Công thức làm Lẩu nấm thập cẩm:

Bước 1: Nấm kim châm, nấm rơm, nấm bào như cắt bỏ gốc, rửa sạch nhiều lần với nước. Nấm đùi gà thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Rau mồng tơi rửa sạch và để ráo nước.
Nấm đùi gà, cà rốt thái lát mỏng. Nấm bào ngư. Nấm kim châm. Rau mồng tơi. Các loại củ gọt vỏ, thái khúc vừa ăn, rửa sạch.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, làm nóng với một ít dầu thực vật, cho cà chua bằm vào để có màu đỏ đẹp mắt, sau đó cho nước lạnh vào đun sôi. Nước dùng được nấu từ nước ninh hoa quả cùng ít màu đỏ của cà chua.

Bước 3: Cho các loại củ vào và đun nhỏ lửa để lấy nước dùng. Vớt bỏ các loại củ, chắt nước dùng qua một nồi khác rồi đun sôi, cho vào ít nấm rơm. Đậu hủ non thái hình quân cờ cho vào nồi nước dùng. Nêm lại tí gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Cho các loại nấm, rau vào nước dùng và thưởng thức. Khi ăn, cho các loại rau, nấm vào và ăn kèm với bún tươi hoặc mì chay tùy thích.

nấm thập cẩm là một món ăn dễ chế biến với những nguyên liệu có sẵn rất dễ mua. Món ăn có hương vị vừa thanh mát, vừa thơm ngon lại không mang đến cảm giác ngấy.

300x250 Cách làm món lẩu nấm thập cẩm

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>