Cách nấu khổ qua nhồi đậu phụ

Ty Huu Doc Ngoc

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình mình thì món là một lựa chọn cho bạn. Món ăn không có cảm giác ngán thịt mà vẫn đủ chất cho gia đình. Vào những ngày rằm lễ thì đây có thể coi là , không cần thêm trứng món ăn vẫn ngon nhé!

khổ+qua+nhồi+thịt Cách nấu khổ qua nhồi đậu phụ

Nguyên liệu làm khổ qua nhồi đậu phụ:

– 1 bìa đậu phụ, 1 quả trứng gà

– 2 quả mướp đắng, 2 quả cà chua, Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo khô)

– Muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn.

Các bước làm khổ qua nhồi đậu phụ:

Bước 1: Ngâm mộc nhĩ khô vào tô nước nóng cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch. Mướp đắng ngâm nước muối rửa sạch, bỏ ruột và cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Bắc một nồi nướng sôi, cho ít muối rồi bỏ mướp đắng vào luộc sơ cho bớt đắng. Cà chua rửa sạch, xắt hạt lựu. Mộc nhĩ sau khi ngâm nở, rửa dưới vòi nước lạnh cho sạch rồi xắt sợi, băm nhuyễn. Quả trứng gà đập ra bát, đánh tan.

Bước 3: Bìa đậu phụ rửa sơ dưới vòi nước cho sạch, dùng khăn giấy lau khô nước, xắt nhỏ cho dễ tán nhuyễn, dùng thìa tán nhuyễn. Lần lượt nêm một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ bột nêm, nửa thìa nhỏ tiêu vào bát đậu phụ.

Bước 4: Cho mộc nhĩ xắt nhuyễn vào rồi cho trứng vào. Dùng thìa trộn đều nấm, trứng, đậu và gia vị lại với nhau thành hỗn hợp đồng nhất. Trứng sẽ giúp cho đậu dễ kết dính hơn. Dùng thìa múc một phần hỗn hợp đậu nhồi mướp đắng đã luộc. Nhớ ép cho chặt tay, làm lần lượt cho hết phần mướp đắng và đậu nhé.

Bước 5: Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho cà chua xắt hạt lựu vào xào mềm cho ra nước màu, thêm một bát nước lạnh vào nấu cà thành hỗn hợp sệt sệt, nêm xíu muối và bột nêm cho vừa ăn. Xếp mướp đắng đã nhồi vào sốt cà chua, vặn lửa liu riu cho nước sốt thấm vào mướp đắng.

Bước 6: Tắt bếp rồi múc ra dùng nóng.

Món khổ qua nhồi đậu phụ có vị thơm mềm của rau củ quả, vị thơm sệt của nước sốt cùng các nguyên liệu tạo nên một món ăn ngon lạ hấp dẫn.

300x250 Cách nấu khổ qua nhồi đậu phụ

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>