Ướp thịt bò, cho đường hay muối trước? Nhiều người làm sai nên thịt mất ngon hẵn

Ty Huu Doc Ngoc

Trên thực tế, để đảm bảo vị mềm của , đồng thời loại bỏ rất nhiều chất làm khô thịt, không cần cho muối vào quá trình ướp, chỉ cần cho một lượng đường thích hợp. Bởi vì muối chứa rất nhiều chất hòa tan, nó sẽ khiến nước trong bị đẩy ra ngoài, ảnh hưởng đến hương vị, khiến dai khô.

Việc tẩm ướp rất quan trọng, nó giúp thịt bò có ngon hay không sau khi nấu.
Thịt bò là thực phẩm luôn được nhiều người ưu tiên lựa chọn trong các bữa cơm gia đình vì tính bổ dưỡng lại dễ chế biến. Thịt bò có thể nấu thành nhiều món khác nhau như nướng, xào, hầm, kho… nhưng để đảm bảo độ mềm và ngon của thịt bò, trước tiên bạn cần chú ý đến bước tẩm ướp.

uop thit bo, cho duong hay muoi truoc? nhieu nguoi lam sai nen thit mat ngon – 1

Ví dụ, khi , điều đầu tiên nên làm là cho đường hay muối? Đầu bếp lâu năm chia sẻ rằng, nhiều người đã không biết và làm sai điều này nên chẳng có gì lấy làm lạ khi thịt bò dai và không ngon. Do đó, chị em có thể tham khảo các bí quyết tẩm dưới đây để có món ăn hoàn hảo nhất cho gia đình.

uop thit bo cho duong hay muoi truoc nhieu nguoi lam sai nen thit mat ngon 03bd999866cd4175978d8d45de12fc9a 1553651960 488 width1280height853 Ướp thịt bò, cho đường hay muối trước? Nhiều người làm sai nên thịt mất ngon hẵn
Trước tiên, thịt bò sau khi mua về, rửa sạch rồi đem ngâm vào bát nước có pha vài giọt chanh 15 phút rồi thái thành các miếng tùy theo mục đích nấu. Ngâm như vậy giúp loại bỏ phần máu dư thừa trong thịt. Lúc này bạn hãy cho một chút đường trắng, nước tương, và tinh bột vừa đủ vào, đảo đều và ướp trong 15 phút. Sau đó có thể đem chế biến.

uop thit bo cho duong hay muoi truoc nhieu nguoi lam sai nen thit mat ngon cc06ced0fd1f45f592bbbf2b98af4287 1553651960 593 width1080height609 Ướp thịt bò, cho đường hay muối trước? Nhiều người làm sai nên thịt mất ngon hẵn
Trên thực tế, để đảm bảo vị mềm của thịt bò, đồng thời loại bỏ rất nhiều chất làm khô thịt, không cần cho muối vào quá trình ướp, chỉ cần cho một lượng đường thích hợp. Bởi vì muối chứa rất nhiều chất hòa tan, nó sẽ khiến nước trong thịt bò bị đẩy ra ngoài, ảnh hưởng đến hương vị, khiến thịt bò dai khô.

300x250 Ướp thịt bò, cho đường hay muối trước? Nhiều người làm sai nên thịt mất ngon hẵn

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>