Vịt rang muối

Ty Huu Doc Ngoc

Các món ăn từ vốn rất phổ biến và được nhiều người ưa thích. Có thể kể ra những món như  vịt om sấu, tiết canh vịt hay lẩu vịt. Có một món khá lạ nhưng một khi đã nếm qua, rất nhiều người sẽ không thể quên, đó là vịt rang muối.

Nguyên liệu:

– 1 bát con gạo tẻ, 1 bát con gạo nếp, 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã cà vỏ, 1 thìa ăn cơm muối biển. ( Bạn có thể làm nhiều, để dành cho các lần sau nhé ).

– 1 kg Vịt cỏ, 8-10 củ sả, Bột ngô (hoặc bột năng), 1 lòng đỏ trứng gà, Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.

41 Vịt rang muối

Cách làm:

– Đối với bột rang muối

Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.

Muối biển rang khô, giã nhỏ, Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh. Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc những hạt to xay tiếp (không nên xay quá mịn như bột  nhé).

Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.
 Đối với Vịt:

Ướp Vịt với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên. Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.

Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên Vịt.

Cho lần lượt sả vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa và Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên Vịt. Sau đó lăn Vịt đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng), thả vào nồi dầu nóng:

Chiên đến khi Vịt xém vàng thì vớt ra đĩa (không quá 1 phút). Lần lượt chiên 4-5 miếng trong một mẻ. Không chiên lâu quá vì Vịt sẽ bị khô bên trong.

Sau khi đã chiên xong Vịt, cho tất cả Vịt vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều Vịt với hỗn hợp muối bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả đã chiên vàng.

Cho ra đĩa, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh.

Từng miếng thịt vịt được chặt nhỏ rang khô hơi xém cạnh được bày ra đĩa. Điểm trên những miếng thịt vàng là màu trắng mịn thơm bùi của bột gạo nếp rang, kết hợp ăn ý với vị đậm của muối tinh chế hoà vào hương thơm của xả và vị ngọt giòn của thịt. Miếng thịt rang muối chắc và giòn, càng nhai kỹ càng thấy ngọt mà không bị mặn.
Thoang thoảng trong đĩa thịt rang muối là mùi thơm của xả chiên khô và hành phi. Tất cả những mùi vị đó khiến nhiều người sau khi thưởng thức những món ăn từ vịt đã không ngần ngại chọn vịt rang muối là món ăn ưa thích nhất.

Nguồn : monanngon.ed

300x250 Vịt rang muối

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>