Bánh khúc dân dã tại quán Ngon Hà Nội

Ty Huu Doc Ngoc

Thực khách có thể thưởng thức hương vị ấm nóng, thơm lừng của hay vị thanh nhẹ nhàng của

Trong những đêm lạnh của Hà Nội, người ta lại thường nghe tiếng rao “Xôi nóng bánh khúc đây”. Nếu không phải đã từng nghe, từng ăn, từng thử qua bánh khúc mà chỉ nhìn bên ngoài, bạn sẽ nghĩ đó là một thứ xôi. Món ăn này gồm có lớp bột bánh được giấu tinh tế dưới vỏ gạo nếp, dẻo, dính mà không dai, lại có hương vị thơm thơm, lạ của lá khúc mang lại. Lá khúc vừa là thành phần, vừa là nguyên do cái tên của bánh. Đơn giản vì bánh làm từ lá khúc nên được gọi là bánh khúc.

cac mon banh dan da tai quan ngon Bánh khúc dân dã tại quán Ngon Hà Nội
Bánh khúc với khúc biến tấu thú vị từ thịt nướng.

Cũng giống như xôi, bánh khúc quan trọng nhất ở việc giữ cho bánh nóng. Chính vì thế bạn nên ăn bánh vào tiết trời se lạnh là hợp nhất. Ngoài ra, do món bánh này hay bán vào mùa đông nên người bán phải tìm cách giữ ấm cho bánh. Tuy nhiên, trong những ngày giao mùa, tháng 3, tháng 4 âm lịch này là lúc lá khúc mơn mởn mọc khắp đồng, nên bạn có thể chọn lấy một rổ đầy lá khúc nếp để làm ra món bánh khúc đúng vị.

Ngoài vỏ bánh dẻo thơm thì nhân bánh khúc cũng tạo nên sự tinh tế cho món ăn nhờ sự hòa quyện của thịt mỡ, đậu xanh và chút vị hành phi trong nhân để cân bằng vị giác. Tại Quán Ăn Ngon, trong danh sách món ngon của tháng 5 sẽ không