Chế biến món thịt gà cuốn sả

Ty Huu Doc Ngoc

Món được biến tấu từ món nem lụi nướng của người Huế, miếng thịt dai, thơm mùi sả ăn kèm với bún, rau và nước mắm, có khi mình làm để ăn với cơm cũng rất ngon và hợp.
ga1 f7b9c Chế biến món thịt gà cuốn sả

Nguyên liệu:

1 kg thịt đùi gà (hoặc thịt gà xay sẵn hay thịt thăn heo); 3 thìa cà phê bột năng; ½ thìa cà phê bột nổi (bột nở); 3 thìa cà phê dầu ăn; Muối, hành hương, tiêu, bột nêm; Vài nhánh sả; 2 thìa cà phê mật ong.
Cách làm:

Thịt đùi gà mua về rửa sạch, lóc bỏ da, lọc lấy thịt bỏ xương (xương có thể giữ lại hầm lấy nước dùng) rồi thái miếng nhỏ. Bạn nhớ bỏ đi mấy sợi gân ở thịt nhé!

Ướp thịt với 3 thìa cà phê bột năng, bột nổi, muối, tiêu, tí đường và bột nêm, trộn đều.

Cho thịt vào máy xay thô, nếu máy nhỏ thì bạn xay từng ít một cho đến khi hết thịt.
Lấy thịt ra bát tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc cho kín rồi cất vào tủ đông đá qua đêm hoặc từ 10 – 12 tiếng cho thịt đông cứng. Ở đây mình mua đùi gà đông lạnh trong siêu thị nên làm như vậy, nếu thịt gà của bạn tươi ngon thì sau khi xay chỉ cần để thịt trong ngăn đá tủ lạnh chừng 1 tiếng thôi nhé!
Ngày hôm sau lấy thịt ra để một lúc cho thịt hơi tan đá, nhìn xốp như kem là được.

Múc từng muỗng thịt cho vào máy xay thịt, nên chia từng phần nhỏ vì nếu bạn dùng máy nhỏ, thịt đông đá sẽ dễ cháy máy. Thịt xay phải đông đá như vậy thì thịt mới dai.

Sau khi xay bạn dùng thìa lớn quết đều thịt.

Sả tước bỏ vỏ, cắt thành từng khúc ngắn bằng lóng tay.

Đổ 2 thìa cà phê mật ong ra bát.

Thoa ít dầu ăn lên tay, dùng thìa cà phê múc thịt vào tay, lăn tròn xung quanh cây sả.

Làm cho hết thịt và sả. Bạn có thể dùng giò sống mua sẵn nhưng thường mình hay xay thịt gà ở nhà, lại ngon và an toàn.

Xếp từng cây sả đã bọc thịt lên khuôn đã lót giấy nướng, bật lò ở 180ºC, nướng trong khoảng 25 – 30 phút.

Khi nướng bạn nhớ phết chút mật ong lên bề mặt thịt, và lật đều hai bên để thịt chín đều. Nếu muốn ngon hơn bạn nướng trên than hoa.
Món thịt gà cuốn sả được biến tấu từ món nem lụi nướng của người Huế, miếng thịt dai, thơm mùi sả ăn kèm với bún, rau và nước mắm, có khi mình làm để ăn với cơm cũng rất ngon và hợp.

Món này làm thì hơi mất công ở công đoạn xay thịt và bao sả, nên mỗi lần làm bạn có thể làm nhiều, chiên hoặc nướng sơ cho se se mặt thịt rồi cấp đông để khi nào ăn chỉ việc lấy ra nướng lại thôi.

Theo MASKonline

300x250 Chế biến món thịt gà cuốn sả

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>