Công thức chế biến Chân giò hầm hạt sen

Ty Huu Doc Ngoc

Từ chân giò, ta có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như: giả cày, chân giò hầm rượu,… Nhưng với món thì đây  là món ăn dễ làm,  hơn nữa còn rất ngon bổ, nóng hổi thích hợp để bạn chế biến trong những ngày lạnh.

 
Chân+giò+hầm+hạt+sen Công thức chế biến Chân giò hầm hạt sen

Nguyên liệu làm Chân giò hầm hạt sen gồm:

– 1 cái chân giò nguyên xương (dùng chân trước sẽ ngon hơn)

– Hạt sen, cà rốt, hành tây, nấm hương, hành, mùi tàu
– Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm từ thịt và xương.
chế biến Chân giò hầm hạt sen:

Bước 1: Chân giò cạo thật sạch lông rồi ướp với hạt nêm, muối,mì chính, hành khô băm nhỏ sau đó đem cất vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho ngấm. Hạt sen, nấm hương ngâm nở. Ninh nhỏ lửa để hạt sen chín bở mà vẫn ko bị nát, để riêng.

Bước 2: Sau khi chân giò đã thấm đều gia vị, ta đổ nước săm sắp mặt thịt rồi ninh trong nồi áp suất sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp. Dùng đũa xiên thử xem thịt đã nhừ chưa, nếu thịt chưa nhừ thì lại đun tiếp đến khi thịt nhừ nục, có thể xiên đũa qua dễ dàng thì trút hạt sen, nấm hương vào đun cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 3: Hành tây bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa cắt mỏng, hành mùi tàu thái nhỏ đợi chuẩn bị bắc thịt xuống thì cho vào nồi.

Bước 4: Múc ra bát trang trí và thưởng thức. Món chân giò hầm hạt sen ăn ngay lúc còn nóng, có thể ăn với bún hoặc cơm đều ngon.
Với công thức chế biến món Chân giò hầm hạt sen trên, món ăn vừa có chất dinh dưỡng, vừa có độ ngọt, mềm của chân giò và hạt sen, kết hợp với các loại rau củ quả tạo nên món ăn đẹp mắt và ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
300x250 Công thức chế biến Chân giò hầm hạt sen

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>