Đổi vị với món chả bò quấn mía

Ty Huu Doc Ngoc

Đổi vị với cuối tuần bằng đậm đà, ngon ngọt cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng và chan hòa niềm vui nhé!

Mon ngon cuoi tuan cha bo quan mia 1 Đổi vị với món chả bò quấn mía

Chả bò quấn mía

Nguyên liệu

Với món ngon cuối tuần này nguyên liệu cũng đơn giản, bạn có thể dễ dàng mua ngoài chợ về chế biến. Để làm chả bò quấn mía bạn cẩn những nguyên liệu sau:

– 250g giò sống
– 200g thịt bò
– 100g mỡ phần
– Hành, tỏi khô
– 1 nhúm tiêu hạt, 1 thìa cà phê tiêu bột
– 1 thìa cà phê nước mắm ngon
– 2 lóng mía

Cách làm chả bò quấn mía:

Món ngon cuối tuần: chả bò quấn mía này cách thực hiện cũng nhanh, đơn giản và đảm bảo có được mùi vị thật đúng ý bạn phải có đầy đủ những nguyên liệu trên đấy nhé. Nguyên liệu đã có thì bắt tay vào làm ngay thôi.

Thịt bò nên chọn phần bắp để chả dai và ngon hơn. Đem thịt bò rửa sạch để ráo sau đó thái miếng mỏng. Mỡ phần rửa sạch thái hạt lựu nhỏ. Hành, tỏi khô bóc vỏ. Mía để nguyên vỏ chả thành các que vừa phải.

Cho tất cả thịt bò thái, hành khô, tỏi, hạt tiêu và 1 thìa cà phê nước mắm vào máy xay nhỏ. Khi hỗn hợp thịt, hành, tỏi, tiêu đạt được độ nhỏ vừa ý lấy ra đĩa trộn đều cùng với giò sống, mỡ phần và 1 thìa cà phê tiêu bột.

Bắt đầu nặn chả. Bạn đeo găng tay Nilon để nặn chả cho không dính tay. Lần lượt nặn thịt với các que mía thành hình đùi gà, lưu ý chỉ nặn một đầu thôi nhé và chừa lại một phần đầu kia để làm tay cầm. Tiếp tục làm cho đến khi hết thịt và mía.

Sau khi nặn xong bạn cho chả sống vào hấp khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi vì chả rất nhanh chín nên không cần mất quá nhiều thời gian cho việc hấp.

Khi chả chín bạn có thê ăn ngay hoặc nếu muốn chả dai và có mùi thơm dậy hơn bạn có thể rán hoặc nướng chả cho vàng. Ăn chả nóng kèm tương ớt là ngon nhất.

Món ngon cuối tuần với chả bò quấn mía thơm lừng, ngọt đậm đà vị thịt bò. Khi ăn phần chả bên trong bạn còn thấy vị ngọt thơm của mía thấm vào phần chả rất ấn tượng. Bạn có thể dùng chả bò quấn mía như món nhắm hoặc món mặn để ăn cơm đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

300x250 Đổi vị với món chả bò quấn mía

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>